Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Rossiya 24 ngày 27/8 là Nga đã sẵn sàng giới thiệu với thế giới loại vaccine Covid-19 thứ 2 trong tháng 9.
Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021 Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021
Nga đồng ý thử nghiệm giai đoạn ba vaccine COVID-19 AZD1222 Nga đồng ý thử nghiệm giai đoạn ba vaccine COVID-19 AZD1222
tong thong putin vaccine covid 19 thu hai epivaccorona se ra mat vao thang 9
Tổng thống Putin: Vaccine Covid-19 thứ hai EpiVacCorona sẽ ra mắt vào tháng 9. Ảnh: Reuters

Sau khi phê duyệt vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V, Nga sản xuất một loại vaccine khác được phát triển bởi Viện Vector ở Novosibirsk.

Tuấn trước, TASS đã đưa tin loại vaccine Covid-19 thứ 2, được đặt tên là EpiVacCorona, đã bắt đầu giai đoạn thứ 2 của các nghiên cứu lâm sàng. Nay, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã xác nhận vaccine này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9.

Ông Putin lưu ý rằng, vaccine Covid-19 đầu tiên của Nga, Sputnik V và vaccine thứ 2 rất có thể sẽ cạnh tranh với nhau. Ông cũng bày tỏ hy vọng, loại thuốc mới sẽ có hiệu quả như Sputnik V.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh lại rằng con gái ông đã được tiêm vaccine Sputnik V và phát triển các kháng thể, chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nó.

TASS dẫn lời Giám đốc Dịch vụ Liên bang về Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người Anna Popova cho biết: “Tất cả những người tình nguyện được lựa chọn đặc biệt đều cảm thấy khỏe. Những người được tiêm vaccine không có phản ứng, thậm chí không có trường hợp nào bị đỏ nhẹ tại chỗ tiêm.”

Vào ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vaccine Covid-19 được đặt tên là Sputnik V. Chế phẩm này được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya về Dịch tễ học và Vi sinh vật thuộc Bộ Y tế Nga và đã vượt qua các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 6, tháng 7.

Vaccine đã được thử nghiệm trên 76 tình nguyện viên riêng biệt tại hai cơ sở: Đại học Sechenov có trụ sở tại Moscow và Bệnh viện Lâm sàng Quân sự Chính Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga. Giai đoạn 3 của quá trình thử nghiệm vaccine Sputnik V, với sự tham gia của khoảng 2.000 người hiện đang được tiến hành.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết Nga đã nhận được yêu cầu từ 20 quốc gia cung cấp 1 tỷ liều vaccine.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga Denis Manturov, việc xuất khẩu Sputnik V có thể bắt đầu vào mùa xuân năm 2021.

TT Trump phê duyệt khẩn sử dụng huyết tương chữa Covid-19, bất chấp quan ngại từ giới khoa học TT Trump phê duyệt khẩn sử dụng huyết tương chữa Covid-19, bất chấp quan ngại từ giới khoa học

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/8 thông báo đã phê duyệt khẩn cấp việc sử dụng huyết tương của bệnh nhân Covid-19 đã khỏi ...

Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 chưa được phê duyệt Trung Quốc cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 chưa được phê duyệt

Việc cấp phép sử dụng khẩn cấp dựa trên Luật Quản lý Vaccine Trung Quốc, cho phép sử dụng những ứng viên vaccine chưa qua ...

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người

Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Sputnik V vào tuần tới, với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

In bài viết

Truyền hình