Theo BloomBerg, mới đây CEO Nhậm Chính Phi (nhà sáng lập Huawei) vừa tiết lộ tập đoàn này đã mất tới 30 tỉ USD doanh thu trong năm 2019 vì lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ và cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.
Vì sao Facebook 'trảm' lần thứ 2 Huawei? Công ty Mỹ âm thầm lobby nới lỏng lệnh cấm Huawei Huawei dùng hệ điều hành Aurora của Nga để thay thế cho Android
he lo so tien khung huawei thiet hai sau trung phat cua my
Huawei đã mất tới 30 tỉ USD doanh thu trong năm 2019 vì lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ. Ảnh minh hoạ

Theo những báo cáo tài chính trước đây, năm 2018 Huawei có doanh thu 104 tỉ USD, nhưng theo ông Phi tới cuối năm nay chỉ dừng lại ở mức 100 tỉ USD và thậm chí còn giảm nữa vào năm 2020 (Trước đó Huawei ước tính doanh thu trong năm 2019 tăng trưởng tới 135 tỉ USD).

"Ông chủ" của Huawei cũng nhận định rằng không ngờ thiệt hại từ đòn mạnh tay của Mỹ lại nghiêm trọng như vậy đồng thời buộc tập đoàn này phải "tự lực cánh sinh".

Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei và hàng chục công ty con vào danh sách đen do cáo buộc gây hại đến an ninh quốc gia, đồng nghĩa với việc cấm các doanh nghiệp Mỹ kinh doanh hay hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc.

Cũng theo DailyMail, Huawei vừa tiết lộ về dữ liệu nội bộ cho thấy lượng smartphone của họ trong năm nay được bán giảm 40 triệu đến 60 triệu chiếc. Số này chiếm tỷ trọng cao khi năm ngoái Huawei xuất xưởng được 206 triệu smartphone, trong đó chỉ khoảng một nửa cho thị trường quốc tế.

Trước khi bị Mỹ trừng phạt, Huawei đã đẩy Apple xuống dưới bảng xếp hạng để biến mình thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới chỉ đứng sau Samsung. Mặc dù đã nổi tiếng trên thế giới, nhưng CEO Nhậm Chính Phi luôn khẳng định mục tiêu số 1 của họ là chiếm gần hết thị phần trong nước thay vì vươn rộng ra toàn thế giới.

he lo so tien khung huawei thiet hai sau trung phat cua my Oak OS - hệ điều hành của Huawei lộ diện

Những hình ảnh của Oak OS được cho là của hệ điều hành mới Huawei sẽ cho ra mắt vào tháng 8 đã được tiết ...

he lo so tien khung huawei thiet hai sau trung phat cua my Facebook là ông lớn tiếp theo 'quay lưng' với Huawei sau lệnh cấm

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chính thức ngừng hợp tác với Huawei sau lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Theo đó, các sản ...

he lo so tien khung huawei thiet hai sau trung phat cua my Bị cô lập, Huawei vẫn trúng thầu xây dựng mạng 5G ở Nga

Trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lãnh đạo 2 nước đã ký kết một thỏa thuận để Huawei hợp tác cùng ...

he lo so tien khung huawei thiet hai sau trung phat cua my Huawei tiếp tục cắt giảm sản xuất sau khi bị Mỹ 'cấm cửa'

Đối tác lớn của Huawei vừa xác nhận hãng này vừa bị đối tác Trung Quốc cắt giảm đơn đặt hàng linh kiện phục vụ ...

In bài viết

Truyền hình