Đây là thông tin mới được công bố khi các điều tra viên vẫn đang chật vật để tìm ra thủ phạm dẫn đến hội chứng lạ này.
Ấn Độ 'xử' các quan chức để thiếu hụt trang bị y tế Ấn Độ 'xử' các quan chức để thiếu hụt trang bị y tế
Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng "đột nhập" từ đâu
Mỹ điều tra hội chứng bí ẩn khiến hai quan chức đột ngột đổ bệnh
Mỹ đã ghi nhận trường hợp 2 quan chức mắc bệnh lạ gần Nhà Trắng. Ảnh: AP

CNN dẫn một số nguồn thạo tin cho biết hai quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia đã đổ bệnh vào tháng 11/2020. Một người xuất hiện triệu chứng ngay hôm sau ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, người còn lại có biểu hiện bệnh sau đó vài tuần.

Thông tin ban đầu, vụ việc ghi nhận đầu tiên là khi quan chức của Hội đồng An ninh Quốc gia cố gắng đi qua một cánh cửa không có người gác gần phòng Bầu Dục trong Nhà Trắng. Người này thông báo bị đau đầu, mất ngủ và tình trạng này biến mất sau một tuần.

Quan chức thứ hai cũng gặp tình trạng tương tự vài tuần sau đó tại địa điểm gần cổng vào Nhà Trắng. Nhưng người này có các triệu chứng nghiêm trọng hơn và phải điều trị y tế ngay lập tức.

Những vụ việc trên khiến các nghị sĩ bất bình cho rằng cộng đồng tình báo chưa thể cung cấp cho Quốc hội đủ thông tin về vụ việc đồng thời chưa chăm sóc cẩn thận các nạn nhân.

Được biết, các nghị sĩ tại Uỷ ban Tình báo, Ủy ban Quân vụ Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã yêu cầu các quan chức tình báo cung cấp thông tin mật liên quan đến vụ việc.

Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án
Sĩ quan Mỹ bị điều tra vì đánh chó nghiệp vụ K9 trong quá trình huấn luyện Sĩ quan Mỹ bị điều tra vì đánh chó nghiệp vụ K9 trong quá trình huấn luyện
In bài viết

Truyền hình