Theo các quan chức tình báo Mỹ, Nga sẽ vẫn là một cường quốc trong một thời gian dài, vẫn giữ được khả năng chống chọi với Mỹ. Điều này được nêu trong báo cáo thường niên của cộng đồng tình báo Mỹ.
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!” Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!”
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga

Cũng theo tình báo Mỹ, Moscow có thể trở thành "trung gian quyền lực" trong không gian hậu Xô - Viết và sau này là trên quy mô toàn thế giới.

'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'
'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'.

Báo cáo lưu ý rằng Nga có nhiều lợi thế, bao gồm quân đội "đáng gờm" và vũ khí hủy diệt hàng loạt tiên tiến.

Đặc biệt, Moscow có trữ lượng năng lượng và tài nguyên khoáng sản ấn tượng, các vùng lãnh thổ rộng lớn của Nga và sự sẵn sàng của Moscow trong việc sử dụng lực lượng quân sự tại các khu vực bên ngoài lãnh thổ.

Nhóm quan chức tình báo này cho rằng các nhà chức trách ở Nga sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác và hữu nghị với các nước châu Phi và Trung Đông. Đồng thời, sự hiện diện ngày càng nhiều của Nga ở khu vực Bắc Cực là một trong những yếu tố đáng báo động nhất đối với phương Tây.

"Người Nga đang không cất đi thứ gì", các quan chức tình báo nhận định. Điều này đồng nghĩa rằng, bất chấp những khó khăn, Nga sẽ tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ. Những điều này thực sự khiến phương Tây lo lắng và sợ hãi.

Trong năm 2021, Hải quân Nga dự kiến sẽ nhận cùng lúc 3 tàu ngầm hạt nhân cực mạnh, đó là tàu ngầm chiến lược Hoàng tử Oleg thuộc Dự án 955A, cũng như hai tàu ngầm đa năng Kazan và Novosibirsk thuộc Dự án 885M.

Cũng trong năm 2021, công việc nhằm tiến hành đóng 2 chiếc tàu ngầm cuối cùng thuộc lớp Borey-A - chiếc Dmitry Donskoy và Hoàng tử Vladimir cũng sẽ được triển khai.

Được biết, ngoài tàu ngầm hạt nhân, trong tương lai gần, Hải quân Nga sẽ đưa vào trang bị các tàu ngầm diesel-điện Dự án 677 Lada, đó là chiếc Velikie Luki và Kronstadt, 2 tàu ngầm nữa đã được lên kế hoạch đóng mới.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!” Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!”
Tự bào chữa, bị cáo Vũ Huy Hoàng không đồng tình với bản luận tội của đại diện Viện Kiểm sát và cho rằng, nếu có lỗi thì lỗi của ông là đã quá quan tâm, quá nhiệt tình, quá lo lắng, chia sẻ với khó khăn của Sabeco.
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga
Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh ngày càng tăng của quân đội Nga và gửi lời cảnh báo đến NATO. Đồng thời, sự tăng cường về chất của các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga cũng đã được ghi nhận.
Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt
Theo TASS, Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới Kedr.

In bài viết

Truyền hình