Trang chủ Quốc tế
14:40 | 02/05/2021 GMT+7

'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'

aa
Theo các quan chức tình báo Mỹ, Nga sẽ vẫn là một cường quốc trong một thời gian dài, vẫn giữ được khả năng chống chọi với Mỹ. Điều này được nêu trong báo cáo thường niên của cộng đồng tình báo Mỹ.
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!” Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!”
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga

Cũng theo tình báo Mỹ, Moscow có thể trở thành "trung gian quyền lực" trong không gian hậu Xô - Viết và sau này là trên quy mô toàn thế giới.

'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'
'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'.

Báo cáo lưu ý rằng Nga có nhiều lợi thế, bao gồm quân đội "đáng gờm" và vũ khí hủy diệt hàng loạt tiên tiến.

Đặc biệt, Moscow có trữ lượng năng lượng và tài nguyên khoáng sản ấn tượng, các vùng lãnh thổ rộng lớn của Nga và sự sẵn sàng của Moscow trong việc sử dụng lực lượng quân sự tại các khu vực bên ngoài lãnh thổ.

Nhóm quan chức tình báo này cho rằng các nhà chức trách ở Nga sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác và hữu nghị với các nước châu Phi và Trung Đông. Đồng thời, sự hiện diện ngày càng nhiều của Nga ở khu vực Bắc Cực là một trong những yếu tố đáng báo động nhất đối với phương Tây.

"Người Nga đang không cất đi thứ gì", các quan chức tình báo nhận định. Điều này đồng nghĩa rằng, bất chấp những khó khăn, Nga sẽ tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ. Những điều này thực sự khiến phương Tây lo lắng và sợ hãi.

Trong năm 2021, Hải quân Nga dự kiến sẽ nhận cùng lúc 3 tàu ngầm hạt nhân cực mạnh, đó là tàu ngầm chiến lược Hoàng tử Oleg thuộc Dự án 955A, cũng như hai tàu ngầm đa năng Kazan và Novosibirsk thuộc Dự án 885M.

Cũng trong năm 2021, công việc nhằm tiến hành đóng 2 chiếc tàu ngầm cuối cùng thuộc lớp Borey-A - chiếc Dmitry Donskoy và Hoàng tử Vladimir cũng sẽ được triển khai.

Được biết, ngoài tàu ngầm hạt nhân, trong tương lai gần, Hải quân Nga sẽ đưa vào trang bị các tàu ngầm diesel-điện Dự án 677 Lada, đó là chiếc Velikie Luki và Kronstadt, 2 tàu ngầm nữa đã được lên kế hoạch đóng mới.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!” Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tự bào chữa: “Nếu có, lỗi của tôi là quá nhiệt tình!”
Tự bào chữa, bị cáo Vũ Huy Hoàng không đồng tình với bản luận tội của đại diện Viện Kiểm sát và cho rằng, nếu có lỗi thì lỗi của ông là đã quá quan tâm, quá nhiệt tình, quá lo lắng, chia sẻ với khó khăn của Sabeco.
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga
Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh ngày càng tăng của quân đội Nga và gửi lời cảnh báo đến NATO. Đồng thời, sự tăng cường về chất của các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga cũng đã được ghi nhận.
Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt
Theo TASS, Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thế hệ mới Kedr.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

HAUFO: chia sẻ thông tin quốc tế, nâng cao kiến thức ĐNND trong tình hình mới

HAUFO: chia sẻ thông tin quốc tế, nâng cao kiến thức ĐNND trong tình hình mới

Chiều 8/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành quán triệt một số văn bản chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng được chia sẻ thông tin thời sự quốc tế và chủ trương quan điểm của Đảng, Nhà nước về đối ngoại và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ấn Độ tuyên chiến với đồ nhựa dùng một lần

Ấn Độ tuyên chiến với đồ nhựa dùng một lần

Chính phủ Ấn Độ mới đây đã chính thức cấm một số sản phẩm nhựa dùng một lần, vốn nằm trong kế hoạch loại bỏ dần loại vật liệu được sử dụng phổ biến ở quốc gia gần 1,4 tỷ dân này.
Phi đội Su-25 diễn tập tấn công ban đêm bằng bom và rocket ở Stavropol

Phi đội Su-25 diễn tập tấn công ban đêm bằng bom và rocket ở Stavropol

Theo thông báo được đưa ra bởi Quân khu phía Nam ngày 28/12, các máy bay Su-25SM3 và Su-25SM của đơn vị này đã thực hiện một cuộc tấn công bằng bom và rocket nhằm vào các mục tiêu bọc thép trong cuộc tập trận ban đêm ở Stavropol.

Các tin bài khác

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG đã giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đồng tổ chức diễn ra vào tối 13/9 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Trong chuyến bay từ Moscow đến Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã trực tiếp hỗ trợ một hành khách 50 tuổi gặp tình trạng tăng huyết áp, giúp ổn định sức khỏe và hoàn thành hành trình an toàn.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

Theo Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm, chương trình hành động 2024-2027 giữa hai nước Việt Nam và Australia nhằm triển khai khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực trụ cột.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động