Ít nhất 2 tên lửa đạn đạo của Iran đã phát nổ khi va chạm với mặt nước, khiến các mảnh vỡ bay tung toé về mọi hướng.
Tàu chiến Iran phóng hàng loạt tên lửa hành trình và ngư lôi từ tàu ngầm Tàu chiến Iran phóng hàng loạt tên lửa hành trình và ngư lôi từ tàu ngầm
Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ

Theo Fox News, tên lửa tầm xa của Iran đã rơi xuống gần một tàu thương mại ở Ấn Độ Dương và cách nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz của Mỹ 160km.

Giới chức Mỹ cho biết, ít nhất một trong số các tên lửa Iran rơi cách tàu thương mại khoảng 30km nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin về tàu với lý do ngại vấn đề riêng tư. Các quan chức trên cũng đề nghị giấu tên vì đây là tin tình báo nhạy cảm.

Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ
Tàu sân bay Mỹ. Ảnh: Fox News

Các quan chức cấp cao của Mỹ cho hay, 160 km là vẫn còn xa so với tàu sân bay USS Nimitz.

Trong khi đó, các nguồn tin khác nhận xét, tên lửa của Iran không gây ra báo động nào.

Ít nhất 2 tên lửa đạn đạo của Iran đã phát nổ khi va chạm với mặt nước, khiến các mảnh vỡ bay tung toé về mọi hướng. Từ trên tàu sân bay USS Nimitz không thể chứng kiến vụ thử tên lửa song các vệ tinh do thám của Mỹ trong quỹ đạo có thể lần theo tên lửa được phóng từ Iran.

Ở diễn biến ngược lại, trước đó, truyền thông Iran đưa tin, nước này vừa phóng tên lửa, như một phần của cuộc diễn tập quân sự thường niên, tên lửa bay xa hơn 1.600km.

Về phía Mỹ, hiện tàu sân bay Nimitz ở lại vùng biển phía bắc Biển Ảrập theo lệnh của Tổng thống Donald Trump cho tới khi lễ nhậm chức của ông Joe Biden trôi qua.

Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ tiếp tục ở lại vùng Vịnh giữa căng thẳng với Iran
Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì?
In bài viết

Truyền hình