Đây là một trong hàng loạt hợp đồng vũ khí Australia mua từ Mỹ trong tháng 4 vừa qua.
Mỹ cho phép Ankara bán trực thăng T129 cho Philippines Mỹ cho phép Ankara bán trực thăng T129 cho Philippines
Australia sẽ hủy hợp đồng thuê cảng 99 năm với công ty Trung Quốc? Australia sẽ hủy hợp đồng thuê cảng 99 năm với công ty Trung Quốc?
Mỹ chốt hợp đồng bán trực thăng chiến đấu trị giá 3,5 tỷ USD cho Australia
Trực thăng chiến đấu AH-6E Apache. Ảnh minh họa

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/6 đã chính thức thông qua hợp đồng bán 29 chiếc máy bay trực thăng chiến đấu AH-6E Apache trị giá 3,5 tỷ USD cho Australia.

Lầu Năm Góc cho biết, hợp đồng này bao gồm các trực thăng chiến đấu, 69 động cơ dự phòng, các thiết bị quan sát ban đêm và hỗ trợ kỹ thuật. Mặc dù bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo lên quốc hội về hợp đồng này trong ngày 3/6, điều đó không có nghĩa hợp đồng này đã được ký hoặc các cuộc đàm phán đã kết thúc.

Đây là một trong hàng loạt hợp đồng vũ khí Australia mua từ Mỹ trong tháng 4 bao gồm 12 thiết bị không người lái 12MQ-9B trị giá 1,6 tỷ USD, xe tăng và xe thiết giáp chiến đấu cùng 4 trực thăng vận tải CH-47F với giá trị lên tới gần 1,9 tỷ USD.

Liên quan vấn đề này, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, các hợp đồng này nhằm cải thiện khả năng ứng phó của Australia đối với các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai.

Trực thăng Vệ binh quốc gia Mỹ gặp nạn ở khu ngoại ô New York, 3 người tử nạn Trực thăng Vệ binh quốc gia Mỹ gặp nạn ở khu ngoại ô New York, 3 người tử nạn
Mỹ phê duyệt kế hoạch bán bom lên đến 290 tỷ USD cho Ả Rập Xê-út Mỹ phê duyệt kế hoạch bán bom lên đến 290 tỷ USD cho Ả Rập Xê-út
In bài viết

Truyền hình