Kế hoạch mua bán bao gồm 3.000 bom GBU-39 Small Diameter Bomb I (SDB I) cùng thùng chứa, thiết bị hỗ trợ, phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật.
Mỹ thông báo Mỹ thông báo "bật đèn xanh" bán gói vũ khí 280 triệu USD cho Đài Loan
Mỹ bán vũ khí cho đối tác và đồng minh, thu về số tiền kỷ lục 175 tỷ USD Mỹ bán vũ khí cho đối tác và đồng minh, thu về số tiền kỷ lục 175 tỷ USD

Lầu Năm góc cho biết ngày 29-12 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt kế hoạch bán 3.000 bom thông minh này cho Vương quốc Ả Rập Xê-út trong một thỏa thuận trị giá lên tới 290 tỷ USD. “Kế hoạch này sẽ cải thiện khả năng của Saudi Arabia trong đối phó với các mối đe dọa hiện tại và tương lai bằng cách tăng dự trữ vũ khí đối đất chính xác tầm xa”.

Mỹ phê duyệt kế hoạch bán bom lên đến 290 tỷ USD cho Ả Rập Xê-út
Bom GBU-39 được gắn lên giá đỡ đặc biệt. Ảnh: Reuters

Được biết, kế hoạch mua bán bao gồm 3.000 bom GBU-39 Small Diameter Bomb I (SDB I) cùng thùng chứa, thiết bị hỗ trợ, phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật.

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng của Lầu Năm Góc đã thông báo cho Quốc hội Hoa Kỳ về kế hoạch mua bán bom vào ngày 29-12. Tuy nhiên, trước đó chứng kiến những thương vong của người dân Yemen, các nghị sĩ Mỹ cũng đã cố gắng ngăn chặn chặn việc bán máy bay chiến đấu F-35 cho Riyadh nhưng không thành.

Bom GBU-39 đươc coi là loại bom dẫn đường có sức mạnh đáng sợ của Mỹ, có thể tác chiến cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Với trọng lượng nhỏ, độ tấn công chính xác cực cao, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến bom thông minh GBU-39 hay còn được gọi là bom lượn có thể tiêu diệt cả mục tiêu cố định và di động.

Mật vụ Mỹ rậm rịch kế hoạch chuẩn bị cho việc bảo vệ Tổng thống Trump sau khi kết thúc nhiệm kỳ Mật vụ Mỹ rậm rịch kế hoạch chuẩn bị cho việc bảo vệ Tổng thống Trump sau khi kết thúc nhiệm kỳ
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử
In bài viết

Truyền hình