Bốn trong số các máy bay ném bom hiện được triển khai tới Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam.
Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu "tính tới" Trung Quốc với "sự kiên nhẫn chiến lược"
Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì? Tức tốc điều máy bay tác chiến đặc biệt tới Iran, Mỹ muốn gửi thông điệp gì?

Theo Militarywatch, không quân Hoa Kỳ đã triển khai máy bay ném bom hạng nặng có khả năng hạt nhân B-52H tới Đông Á lần đầu tiên kể từ năm 2018,

Việc máy bay B-52 trở lại khu vực diễn ra trong bối cảnh chính quyền mới của Tổng thống Biden dự kiến sẽ có đường lối cứng rắn hơn đối với đối thủ trong khu vực.

Mỹ bất ngờ triển khai máy bay ném bom chiến lược tới Đông Á
Máy bay ném bom chiến lược B-52H. Ảnh: Victor J.Caputo/Không quân Hoa Kỳ

Được biết, bốn trong số các máy bay ném bom hiện được triển khai tới Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam, được cho là một đầu mối thực hiện các nhiệm vụ 'răn đe chiến lược' của Không quân Mỹ.

B-52 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1952 và được đưa vào phục vụ trong Bộ Tư lệnh Không quân Chiến lược Hoa Kỳ với tên gọi B-52B từ năm 1955. B-52H được nói không chỉ được cải tiến với động cơ mới, hệ thống tác chiến điện tử mà còn được trang bị một loạt vũ khí mới, cho phép chúng tấn công mục tiêu ở cự ly cực xa với cả tên lửa hạt nhân và thông thường.

Còn tên lửa AGM-86 được cho là vũ khí nguy hiểm nhất của B-52H, có thể mang đầu đạn thông thường và hạt nhân, khả năng tấn công ở phạm vi trên 2.500km, gấp hơn 10 lần tầm bắn của tên lửa không đối không hoặc đất đối không hiện đại nhất.

Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận "hiếm có"
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đến Trung Đông, Iran bật chế độ Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đến Trung Đông, Iran bật chế độ "sẵn sàng"
In bài viết

Truyền hình