Chuẩn tướng Qadir Rahimzadeh cho biết, quân đội của họ đang theo dõi mọi hoạt động của các lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52 của Mỹ.
Không quân Mỹ cho 17 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ngừng hoạt động đồng loạt Không quân Mỹ cho 17 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ngừng hoạt động đồng loạt
Lầu Năm Góc bám sát Lầu Năm Góc bám sát "các chỉ số", quân đội Mỹ ở Trung Đông được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Quân đội Iran thông báo rằng họ đang theo dõi các hoạt động của các lực lượng nước ngoài trong khu vực và lực lượng phòng không của họ đang theo dõi chuyển động của máy bay ném bom B-52 của Mỹ.

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đến Trung Đông, Iran bật chế độ
Hệ thống phòng không của Iran. Ảnh: Internet

Phó chỉ huy sở chỉ huy Phòng không Khatam al-Anbia của quân đội Iran, Chuẩn tướng Qadir Rahimzadeh cho biết: “Tất cả các hoạt động của lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52, đều được giám sát ở khoảng cách hơn 150 km tính từ biên giới trên không của đất nước ở Vịnh phía Nam”, Rahimzadeh nói.

“Lực lượng phòng không của Iran theo dõi các chuyển động của họ từng khoảnh khắc”, nói thêm rằng, “Chúng tôi nhận thức được tất cả các chuyển động của các nước láng giềng và chúng tôi đang theo dõi họ từng khoảnh khắc trong các trung tâm tình báo và hoạt động của phòng không đất nước.”

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi có thông tin tiết lộ rằng quân đội Mỹ đã điều máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Vịnh Ba Tư, trong đó được mô tả là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến Iran và một cam kết mới trong việc bảo vệ các đồng minh và lợi ích của Mỹ ở Trung Đông.

Được biết, căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã lên cao khó tin trong tháng này, sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh gần thủ đô Tehran vào ngày 29/11.

Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc
Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới Trung Đông, gửi thông điệp răn đe trực tiếp tới Iran? Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới Trung Đông, gửi thông điệp răn đe trực tiếp tới Iran?
In bài viết

Truyền hình