Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
19:10 | 13/12/2020 GMT+7

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đến Trung Đông, Iran bật chế độ "sẵn sàng"

aa
Chuẩn tướng Qadir Rahimzadeh cho biết, quân đội của họ đang theo dõi mọi hoạt động của các lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52 của Mỹ.
Không quân Mỹ cho 17 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ngừng hoạt động đồng loạt Không quân Mỹ cho 17 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer ngừng hoạt động đồng loạt
Lầu Năm Góc bám sát Lầu Năm Góc bám sát "các chỉ số", quân đội Mỹ ở Trung Đông được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Quân đội Iran thông báo rằng họ đang theo dõi các hoạt động của các lực lượng nước ngoài trong khu vực và lực lượng phòng không của họ đang theo dõi chuyển động của máy bay ném bom B-52 của Mỹ.

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đến Trung Đông, Iran bật chế độ
Hệ thống phòng không của Iran. Ảnh: Internet

Phó chỉ huy sở chỉ huy Phòng không Khatam al-Anbia của quân đội Iran, Chuẩn tướng Qadir Rahimzadeh cho biết: “Tất cả các hoạt động của lực lượng nước ngoài trong khu vực, bao gồm cả máy bay ném bom B-52, đều được giám sát ở khoảng cách hơn 150 km tính từ biên giới trên không của đất nước ở Vịnh phía Nam”, Rahimzadeh nói.

“Lực lượng phòng không của Iran theo dõi các chuyển động của họ từng khoảnh khắc”, nói thêm rằng, “Chúng tôi nhận thức được tất cả các chuyển động của các nước láng giềng và chúng tôi đang theo dõi họ từng khoảnh khắc trong các trung tâm tình báo và hoạt động của phòng không đất nước.”

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi có thông tin tiết lộ rằng quân đội Mỹ đã điều máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Vịnh Ba Tư, trong đó được mô tả là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến Iran và một cam kết mới trong việc bảo vệ các đồng minh và lợi ích của Mỹ ở Trung Đông.

Được biết, căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã lên cao khó tin trong tháng này, sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh gần thủ đô Tehran vào ngày 29/11.

Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc Máy bay trinh sát của Mỹ âm thầm theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm hạt nhân Nga thuộc Hạm đội phương Bắc
Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới Trung Đông, gửi thông điệp răn đe trực tiếp tới Iran? Mỹ điều máy bay ném bom B-52 tới Trung Đông, gửi thông điệp răn đe trực tiếp tới Iran?
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran

Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường chia buồn về vụ nổ gây nhiều thương vong tại Iran

Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian về vụ nổ lớn tại cảng Shahid Rajaee (tỉnh Hormozgan), xảy ra vào ngày 26/4.
Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân không đến Lebanon, Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân không đến Lebanon, Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Do tình hình căng thẳng giữa Israel với Lebanon và Iran gia tăng và diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân Việt Nam không nên đến Lebanon, Iran và Israel trong thời điểm này.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Thái Lan thúc đẩy hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

Sau chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan khẩn trương triển khai nhiều nội dung hợp tác với Việt Nam, nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận đạt được và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước.
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập

Chiều 10/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2026 nhằm tổng kết công tác đối ngoại địa phương, đồng thời trao đổi định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong giai đoạn mới.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động