Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một phiên bản cập nhật của NDAA 2022 cho phép việc vận hành máy bay B-1B Lancer kéo dài đến 9/2023, ngoại trừ những đơn vị đã bắt đầu được trang bị máy bay B-21 Raiders.
Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen Khu trục Hoa Kỳ mang tên lửa hành trình Tomahawk rút khỏi Biển Đen
Chuyên gia Hoa Kỳ khẳng định Su-35 vượt trội hơn hẳn so với F-22 Chuyên gia Hoa Kỳ khẳng định Su-35 vượt trội hơn hẳn so với F-22
Hoa Kỳ gia hạn vận hành B-1B Lancer kéo dài đến tháng 9/2023
Một chiếc B-1B Lancer. Nguồn: Reuters

Defense News ngày 11/12 viện dẫn Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2022 (NDAA) của Hoa Kỳ, cho biết, chính quyền nước này sẽ chưa cho phép lực lượng Không quân Hoa Kỳ dừng vận hành máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer cho đến khi loại máy bay này được thay thế bằng máy bay B-21 Raiders.

Được biết, trước đó, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một phiên bản cập nhật của NDAA 2022 với ngân sách 768 tỷ USD về vấn đề trên. Theo đó, việc vận hành máy bay B-1B Lancer sẽ kéo dài cho đến tháng 9/2023, ngoại trừ những đơn vị đã bắt đầu được trang bị máy bay B-21 Raiders.

Trong khi đó, hãng sản xuất vũ khí Northrop Grumman của nước này đã sản xuất 5 chiếc máy bay B-21 Raiders, dự kiến sẽ được vận hành vào giữa thập kỷ này.

Cũng theo Defense News, Hoa Kỳ đã cho dừng hoạt động đối với 17 chiếc máy bay B-1B Lancer cũ nhất do chất lượng kém để tập trung bảo trì cho 45 chiếc còn lại.

Máy bay quân sự hỏng động cơ giữa trời, phi công Nga vẫn cho hạ cánh an toàn Máy bay quân sự hỏng động cơ giữa trời, phi công Nga vẫn cho hạ cánh an toàn
Hoa Kỳ theo đuổi 2 chương trình UCAV bí mật mới Hoa Kỳ theo đuổi 2 chương trình UCAV bí mật mới
In bài viết

Truyền hình