Các quan chức và nghị sĩ Ukraine đều bức xúc vì cuộc hội đàm giữa đại diện hai nước Mỹ - Đức đã không làm rõ các vấn đề liên quan việc đảm bảo lợi ích của Kiev.
Ukraine tố bị Thủ tướng Đức Ukraine tố bị Thủ tướng Đức "bội ước"
Rolls-Royce sẽ không hỗ trợ cho quân đội Ukraine? Rolls-Royce sẽ không hỗ trợ cho quân đội Ukraine?

Mới đây, Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine là Sergei Nikiforov đã đưa ra bình luận về cuộc gặp của Thủ tướng Đức Angela Merkel với Tổng thống Mỹ Joe Biden với các nội dung liên quan đến lợi ích của Ukraine.

Ukraine bức xúc vì bị cả Mỹ lẫn Đức 'ngó lơ'
Ukraine bức xúc vì bị cả Mỹ lẫn Đức 'ngó lơ'. Nguồn: Internet

Theo đó, ông Nikiforov cho rằng, lời của Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Joe Biden không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến việc bảo tồn chủ quyền của Ukraine và quá trình vận chuyển khí đốt qua nước này.

Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine lưu ý rằng, cuộc hội đàm giữa đại diện hai nước đã không làm rõ các vấn đề liên quan. Đồng thời nhắc lại rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Merkel đã cùng ký một tuyên bố, trong đó hứa sẽ bảo vệ "các quyền và phẩm giá của tất cả mọi người và đối đầu với bất công và bất bình đẳng ở bất cứ nơi nào có điều này xảy ra" nhưng lại chưa nêu rõ chi tiết làm cách nào để bảo vệ điều này và không đề cập rõ đến Ukraine trong đó.

Được biết, đây không phải là người đầu tiên thể hiện thái độ không lấy làm hài lòng về các cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Đức.

Trước đó, sau chuyến thăm làm việc của Tổng thống Zelensky đến Đức và với Thủ tướng Angela Merkel, bà Oleksiy Arestovich - cố vấn tự do của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine đã mô tả chuyến thăm là không có kết quả.

Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2 Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2
Container lấn làn khiến Container lấn làn khiến "đồng nghiệp" phanh cháy đường, bức xúc 'chửi thề'
In bài viết

Truyền hình