Theo một số bức thư CNN thu thập được, Taliban đã kết án tử hình đối với anh trai của một thông dịch viên Afghanistan với bị cáo buộc giúp đỡ Mỹ và bao che cho người em của mình.
Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước Taliban tuyên bố 'ân xá' cho Tổng thống Afghanistan, cho phép ông trở về nước
Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an Ngày đầu siết chặt phòng chống dịch tại TP.HCM với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an

"Đối tượng bị cáo buộc giúp đỡ người Mỹ và cung cấp an ninh cho em trai làm phiên dịch", CNN dẫn nội dung của một trong ba lá thư cho hay.

Taliban tuyên tử hình anh trai thông dịch viên đã hỗ trợ cho quân đội Mỹ
Các chiến binh Taliban đứng bên ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul hôm 16/8. Ảnh: Reuters

Cũng theo nguồn tin, trong lá thư đầu tiên, Taliban yêu cầu người nhận phải ra trình diện tại tòa. Lá thư thứ 2, Taliban cảnh cáo người này vì đã không thực hiện yêu cầu. Và lá thư thứ 3 nêu rõ, Taliban tuyên án tử hình đối với người này vì đã phớt lờ hai lá thư trước.

Taliban gửi những lá thư này tới anh trai của người phiên dịch trong vòng 3 tháng qua. Chúng được viết bằng tiếng Pashto, mang dấu phù hợp với các bức thư lưu trữ của Taliban.

"Quyết định của tòa án là cuối cùng và bị cáo không có quyền phản đối", bức thư thứ ba chốt lại.

Taliban tuyên tử hình anh trai thông dịch viên đã hỗ trợ cho quân đội Mỹ
Một phần lá thư tuyên án của Taliban. Ảnh: CNN

CNN không xác định danh tính người đàn ông Afghanistan cũng như thành viên gia đình của ông này để bảo vệ họ trước những mối đe dọa trong tình trạng bất ổn hiện nay.

Được biết, Taliban chiếm giữ thủ đô Kabul hôm 15/8, tuyên bố không đồng ý kéo dài thời hạn chót ngày 31/8 để Mỹ rút quân, đồng thời cảnh báo việc trì hoãn có thể gây ra những hậu quả.

Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Nga đã chuẩn bị từ lâu cho sự trở lại của Taliban? Nga đã chuẩn bị từ lâu cho sự trở lại của Taliban?
In bài viết

Truyền hình