F-117A Nighthawk của Mỹ lại được nhìn thấy cất cánh, nhưng lần này nó đã tham gia một hoạt động chiến đấu rất đáng chú ý.
Chiến cơ tàng hình Mỹ bị sét đánh khi đang bay Chiến cơ tàng hình Mỹ bị sét đánh khi đang bay
Nga trình làng chiến cơ tàng hình siêu thanh một động cơ Nga trình làng chiến cơ tàng hình siêu thanh một động cơ

Theo báo cáo, F-117A đã tham gia cuộc tập trận Red Flag 21-3 của Không quân Mỹ. Điều đáng chú ý ở chỗ đây đã là trường hợp sử dụng máy bay ngừng hoạt động thứ hai được ghi nhận trong khuôn khổ diễn tập.

Bên cạnh đó, lần này, chiếc chiến đấu cơ tàng hình đã bay qua sa mạc Nevada vào ban ngày. Ngoài ra ăng ten liên lạc đã được mở rộng trên máy bay, giúp nó dễ dàng bị phát hiện hơn ở một số góc độ nhất định.

Mỹ bất ngờ huy động chiến cơ tàng hình F-117A  tham gia hoạt động đặc biệt
Mỹ bất ngờ huy động F-117A cho vai trò đặc biệt. Nguồn: The Drive

Trên các phương tiện truyền thông quốc tế, có ý kiến cho rằng Nighthawk đã bắt chước máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, trong đó công nghệ tàng hình cũng được sử dụng rộng rãi.

Theo báo chí Mỹ, F-117A có thể đang mô phỏng cuộc tập trận với tiêm kích J-20 của Trung Quốc. Một trong những cổng thông tin Internet quân sự của Mỹ, trang The Drive lưu ý rằng các chuyến bay của F-117A đã được quan sát trong thời gian vài năm sau khi máy bay được thông báo ngừng hoạt động. Tuy nhiên gần đây Nighthawk ngày càng được sử dụng thường xuyên hơn. Có thể phương tiện chiến đấu đáng gờm một thời đang bắt chước máy bay tàng hình của đối phương, điều này sẽ cho phép Không quân Mỹ phát triển những chiến thuật nhằm đối phó với chúng.

Hiện vẫn chưa rõ Lầu Năm Góc sẽ để F-117A Nighthawk "già cỗi" tham gia các cuộc tập trận trong bao lâu.

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Chùa Bút Tháp Bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Chùa Bút Tháp
Mỹ bất ngờ có động thái lạ với Nord Stream 2 Mỹ bất ngờ có động thái lạ với Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình