Các chuyên gia pháp lý nhận định, ngay cả những thẩm phán điềm tĩnh nhất cũng có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ra phán quyết trừng phạt.
Nga bắt khẩn cấp một chuyên gia máy bay siêu thanh vì tội phản quốc mức độ cao Nga bắt khẩn cấp một chuyên gia máy bay siêu thanh vì tội phản quốc mức độ cao
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ

Một số quan chức bang và bầu cử địa phương đang phản ứng mạnh sau khi chứng kiến Tổng thống Donald Trump và các đồng minh tiếp tục nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dù đối mặt một loạt phán quyết bất lợi.

Cụ thể, tại bang Michigan, các luật sư đảng Cộng hòa gần đây đòi xem xét lại kết quả bầu cử tại hạt Wayne ngay cả khi Tòa án Tối cao bang này đã bác bỏ yêu cầu trước đó của chính họ này về việc ngưng chứng thực kết quả bầu cử.

Một số bang bắt đầu phản ứng ra mặt vì
Một số bang chịu hết nổi các luật sư của Tổng thống Trump. Ảnh: Daily Mail

Luật sư David Fink của chính quyền TP Detroit kêu gọi các thẩm phán không chỉ bác đòi hỏi mới nói trên mà còn phải ra tay trừng phạt họ. "Điều này phải chấm dứt" - ông Fink nói về những đòi hỏi của phe Cộng hòa.

Nghị sĩ Bill Pascrell của đảng Dân chủ gần đây nộp đơn khiếu nại lên hiệp hội luật sư tại 5 bang, theo đó yêu cầu tước giấy phép hành nghề của hơn 20 luật sư đang giúp Tổng Thống Trump đảo ngược kết quả bầu cử. Trong số này, nổi bật là cái tên Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump.

Theo đài ABC News, phe của ông Trump và các đồng minh cho đến giờ đã nộp 46 đơn khiếu nại kết quả bầu cử tại một loạt bang. Nhiều đơn kiện có những cáo buộc tương tự nhau, cũng như sử dụng cùng lời khai của các nhân chứng.

Các chuyên gia pháp lý nhận định ngay cả những thẩm phán điềm tĩnh nhất cũng có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ra phán quyết trừng phạt.

Theo họ, sẽ có thời điểm bên nguyên bị khiển trách, nhất là khi những vụ kiện liên tục bị bác vì thiếu bằng chứng giống như các vụ kiện bầu cử của phe ông Trump.

Trong khi ông Trump đang nỗ lực Trong khi ông Trump đang nỗ lực "đấu tranh", nhóm pháp lý bất ngờ "lùi bước" ở một bang chủ chốt
Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử
In bài viết

Truyền hình