Các công tố viên liên bang cho biết họ đã thu thập được chứng cứ về một âm mưu hối lộ để một người nào đó "đóng góp chính trị để đổi lấy sự ân xá của tổng thống hay giảm án".
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump

Bộ Tư pháp Mỹ vừa tiến hành một cuộc điều tra về khả năng một luật sư của con rể Tổng thống Donald Trump có dính líu đến một vụ hối lộ để giành sự khoan hồng cho một người đã bị kết tội về thuế.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ
Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: Best Image

Theo New York Times, người bị kết tội trốn thuế là một nhà tâm lý học Hugh Baras ở Berkeley, California. Người này đã bị kết án vào năm 2014 vì tội trốn thuế và và đòi các quyền lợi An sinh Xã hội không chính đáng.

Các công tố viên liên bang cho biết họ đã thu thập được chứng cứ về một âm mưu hối lộ để một người nào đó "đóng góp chính trị để đổi lấy sự ân xá của tổng thống hay giảm án".

Diễn biến liên quan, Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter hôm 3/12 rằng mình là nạn nhân của một cuộc điều tra thiên kiến.

"Tuần này, tôi đã dành hơn 5 giờ cho văn phòng tư pháp của Đảng Dân chủ D.C. Cuộc điều tra này là một minh chứng có động cơ chính trị khác về lòng thù hận và sự lãng phí tiền thuế của người dân" - con gái Tổng thống Trump viết.

Tweet của Ivanka Trump cũng chia sẻ một email cho thấy con gái của Tổng thống Donald Trump đã nói với các nhà quản lý khách sạn của cha cô ở Washington về việc tính "giá thị trường công bằng" cho các dịch vụ của khách sạn trong lễ nhậm chức sau khi ông Donald Trump thắng cử tổng thống năm 2016.

Vụ việc diễn ra hơn 1 tháng sau khi anh trai của cô, Eric Trump, bị thẩm vấn có tuyên thệ trong vụ kiện liên quan tới cơ quan tư pháp New York vì tránh tuân thủ trát đòi hầu tòa cho tới sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump Tổng thống tân cử Biden: Điều tốt tôi làm cho đất nước là ngăn nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử
In bài viết

Truyền hình