Luật sư L. Lin Wood đã dành nhiều nỗ lực để lan truyền những tuyên bố về "gian lận bầu cử", nhưng bang Georgia lại đang điều tra xem bản thân ông Wood có bỏ phiếu bất pháp không.
Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án
Ukraine tuyên bố mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ Ukraine tuyên bố mở điều tra can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

Trong nhiều tháng qua, luật sư bảo thủ L. Lin Wood đã lớn tiếng truyền bá những tuyên bố sai sự thật của cựu Tổng hống Donald Trump rằng gian lận đã làm đảo lộn kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Luật sư Wood đã phát biểu tại các cuộc mít tinh và đệ đơn kiện đòi hủy bỏ chiến thắng của ông Joe Biden ở Georgia nhưng không thành công. Cụ thể, tại bang Georgia, ông Biden đã giành chiến thắng với số phiếu bầu cao hơn gần 11.800 phiếu.

Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp
Luật sư Lin Wood của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, các quan chức Georgia lại tiến hành một cuộc điều tra gian lận bầu cử mới với mục tiêu nhằm vào chính ông L. Lin Wood.

Theo đó, văn phòng Ngoại trưởng Georgia xác nhận với tờ The Washington Post rằng họ đang điều tra xem liệu Wood có phải là cư dân hợp pháp của bang khi ông ta bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 hay không.

Văn phòng của Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger nói với Atlanta rằng cuộc điều tra bắt đầu từ một email mà Wood đã gửi cho một phóng viên của kênh WSB-TV. Ông ta nói với phóng viên rằng mình đã sống ở Nam Carolina trong “vài tháng” sau khi mua một ngôi nhà ở đó vào tháng 4.

Ông Wood, 68 tuổi, đã phủ nhận rằng mình rời khỏi tiểu bang này trước cuộc bầu cử. Phải đến 1/2, Wood cho biết, ông mới nộp các thủ tục giấy tờ để biến bất động sản ở Nam Carolina thành nơi ở chính thức của mình. Ông nói rằng mình đã mua những bất động sản này vào 4/2020.

“Tôi luôn là cư dân của bang Georgia cho đến khi tôi tuyên bố thay đổi nơi cư trú mới sang Nam Carolina vào ngày 1/2 vừa qua", Wood nói với Washington Post. “Tôi chưa bao giờ cho rằng mình đã cư trú bất kỳ nới nào khác ngoài Georgia trong năm 2020 vừa qua".

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Wood đã đệ đơn kiện lên tòa liên bang nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở Georgia bằng cách cáo buộc rằng các thủ tục so sánh chữ ký của các lá phiếu được gởi qua thư là bất hợp pháp. Cũng đầu tháng đó, một tòa phúc thẩm đã bác đơn kiện tương tự do Wood đệ trình để chống lại kết quả bầu cử. Tòa án cũng bác bỏ một vụ kiện khác của Wood và luật sư Sidney Powell nhằm tìm cách kiểm tra các máy kiểm phiếu.

Tuần trước, trường cũ của ông là Đại học Mercer, đã phải tổ chức các cuộc thảo luận về việc xóa tên ông khỏi phòng xử án của trường do các yêu cầu từ các sinh viên và cựu sinh viên.

Luật sư ông Trump phản ứng ra sao khi bị Dominion đệ đơn kiện dài 107 trang, đòi bồi thường 1,3 tỉ USD? Luật sư ông Trump phản ứng ra sao khi bị Dominion đệ đơn kiện dài 107 trang, đòi bồi thường 1,3 tỉ USD?
Luật sư riêng của ông Trump sẽ không tham gia phiên tòa luận tội Tổng thống Luật sư riêng của ông Trump sẽ không tham gia phiên tòa luận tội Tổng thống
In bài viết

Truyền hình