Cựu tổng thống nhấn mạnh, chính quyền ông đã làm được nhiều việc và tất cả những điều đó hiện nay đã bị xói mòn, người di cư sẽ tràn sang và hủy hoại đất nước.
Biden quyết định thu hồi sắc lệnh của Trump về Quy định Tài chính và Nhập cư Biden quyết định thu hồi sắc lệnh của Trump về Quy định Tài chính và Nhập cư
Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 đã lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ tiêm vaccine Covid-19, đồng thời chỉ trích ông Joe Biden về cuộc khủng hoảng di cư ở phía Nam nước Mỹ.

Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: AP

Cụ thể, phát biểu với hãng tin Fox News, ông Trump khuyến khích việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 song cũng nhấn mạnh rằng cần tôn trọng các quyền tự do cá nhân.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích người kế nhiệm Joe Biden về cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng tại khu vực biên giới phía Nam nước Mỹ, nhấn mạnh rằng những tiến triển trước đây đã bị "xói mòn" dưới thời Tổng thống Biden.

Cụ thể, cựu Tổng thống Trump cho rằng mối quan hệ của ông với Mexico và bức tường biên giới được xây dựng một phần đã đóng vai trò như các biện pháp ngăn chặn những người di cư khi ông tại nhiệm.

Ông Trump nêu rõ: "Chúng tôi đã làm được nhiều việc và tất cả những điều đó hiện nay đã bị xói mòn. Những người di cư sẽ tràn sang và hủy hoại đất nước chúng ta".

Được biết, trước đó, Tổng thống Biden đã thu hồi một số chính sách về người di cư gây tranh cãi nhất của người tiền nhiệm Donald Trump, mở ra hy vọng cho hàng triệu người đang trong diện cư trú bất hợp pháp tại Mỹ có cơ hội được cấp quy chế cư trú hợp pháp. Đồng thời, Tổng thống Biden cũng ký sắc lệnh gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nhiều quốc gia Hồi giáo cũng như ngừng xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Ông Trump ‘sáng cửa’ trở lại chính trường Ông Trump ‘sáng cửa’ trở lại chính trường
Ông Pompeo thẳng thừng phản bác chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden Ông Pompeo thẳng thừng phản bác chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình