Bức tường được cho là hoàn toàn vô dụng, không thể ngăn người nhập cư từ bên kia biên giới xâm nhập bất hợp pháp vào Mỹ.
Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính
Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Bức tường biên giới hàng tỷ USD thời ông Trump bị người nhập cư trèo qua dễ
Thang gỗ có chiều dài gần bằng chiều cao bức tường. Ảnh: Texas Monthly

Bức tường đắt giá cựu Tổng thống Trump cho xây dọc biên giới Mỹ - Mexico đang bị người nhập cư bất hợp pháp dễ dàng vượt qua chỉ với những chiếc thang gỗ rẻ tiền.

Cụ thể, tại khu vực thung lũng Rio Grande, nơi tiểu bang Texas tiếp giáp với Mexico, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump từng xây bức tường biên giới với giá gần 17 triệu USD cho mỗi đoạn tường dài 1 km. Nhưng theo Guardian, người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico có thể dễ dàng leo qua bức tường này bằng những chiếc thang có giá chỉ 5 USD.

Một cư dân địa phương ở Rio Grande, cho biết những bức tường hoàn toàn vô dụng, không thể ngăn người nhập cư từ bên kia biên giới xâm nhập bất hợp pháp vào Mỹ.

"Những chiếc thang được làm từ gỗ rẻ tiền, đóng lại sơ sài với nhau bởi chúng sẽ chỉ được dùng một lần. Nhưng khác với bức tường, những chiếc thang phát huy hiệu quả. Chúng có giá chỉ 5 USD và chúng đánh bại bức tường có giá hàng chục triệu USD cho mỗi 1 km", một người dân cho hay.

Được biết, hồi đầu tháng 4, Washington Times đưa tin Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) chính quyền đang xem xét hoàn thiện một số "khoảng trống" trên bức tường ở biên giới với Mexico. Việc này đã khiến chính quyền ông Biden vấp phải chỉ trích từ những người phản đối bức tường, họ cho rằng đây là sự tiếp tục của chính sách "bài ngoại" thời ông Trump.

Và khi được hỏi về kế hoạch lấp khoảng trống giữa các đoạn tường, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm 7/4 rằng chính quyền đang xem xét kinh phí được phân bổ cho bức tường ở biên giới. Tuy nhiên, bà nói rõ chính quyền có kế hoạch đầu tư vào "an ninh thông minh" ở biên giới, thay vì hoàn thiện bức tường.

Fox News bị công ty Dominion kiện đòi 1,6 tỉ USD liên quan lùm xùm gian lận bầu cử Mỹ Fox News bị công ty Dominion kiện đòi 1,6 tỉ USD liên quan lùm xùm gian lận bầu cử Mỹ
Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm
In bài viết

Truyền hình