Sáng 11/5, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng đã thăm, kiểm tra Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình, Trung tâm điều hành của Đại hội. Ghi nhận, khích lệ, động viên các nhà báo, Bộ trưởng mong muốn mỗi nhà báo Việt Nam sẽ là một sứ giả để lan toả những điều tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam Tôn vinh, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam
90 họa sĩ Ukraine vẽ tranh về đất nước con người Việt Nam 90 họa sĩ Ukraine vẽ tranh về đất nước con người Việt Nam
Bad Request
Bộ trưởng chỉ đạo khu trưng bày ảnh tại Trung tâm báo chí cần có thêm hình ảnh về các đoàn quốc tế.

Thăm Trung tâm báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ân cần hỏi thăm các phóng viên quốc tế và trong nước tác nghiệp tại Đại hội. Trả lời câu hỏi của Bộ trưởng, trong quá trình tác nghiệp tại Việt Nam có gặp khó khăn gì, nhất là tại Trung tâm báo chí không? Phóng viên người Malaysia Elmi Rizal Elias cho biết, anh đã đến Việt Nam từ ngày 3/5 và rất ấn tượng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nơi đây, việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi, mạng tốc độ cao phục vụ tốt cho việc tác nghiệp của các phóng viên. Còn phóng viên Ahmad Nazrin Syahmi Mohamad Arif cho biết, tuy thẻ của anh có bị nhận muộn một chút nhưng việc tác nghiệp tại Trung tâm báo chí khá thuận lợi.

Cảm ơn các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đã chia sẻ với những khó khăn của Việt Nam khi tổ chức Đại hội trong bối cảnh đại dịch vừa mới dần được kiểm soát, đẩy lùi, Bộ trưởng cho biết nước chủ nhà rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và đã cố gắng để chuẩn bị được một Trung tâm báo chí có thể đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo trong và ngoài nước. Bộ trưởng cũng mong các phóng viên báo chí quốc tế sẽ có những ngày tác nghiệp thuận lợi, lưu lại dấu ấn tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Bộ trưởng cũng đã thăm Trung tâm truyền hình quốc tế, thăm đại bản doanh của Đài truyền hình nước chủ nhà, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, phòng Booth của một số Đài truyền hình trong khu vực. Trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn báo chí, Bộ trưởng cho biết, công tác truyền thông luôn được nước chủ nhà của SEA Games 31 coi trọng với quan niệm “truyền thông phải đi trước một bước”. Vì thế trong thời gian qua, Tiểu ban truyền thông đã có nhiều nỗ lực trong việc sẵn sàng về cơ sở vật chất, chuẩn bị cho Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các nhà báo.

Bad Request
Bộ trưởng thăm Trung tâm truyền hình của SEA Games 31.

Bộ trưởng đánh giá, đội ngũ phóng viên trong nước đã nhanh nhạy, chuyên nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0 để cập nhật được những thông tin, hình ảnh của SEA Games một cách nhanh nhất. Bộ trưởng bày tỏ, ông rất cảm kích khi thấy những phóng viên sẵn sàng nhận những vất vả về mình để giúp đỡ đồng nghiệp quốc tế. Những điều đó sẽ góp phần lan toả hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị như tinh thần của SEA Games, sự cao thượng của thể thao.

Bộ trưởng cũng cho biết, tuy SEA Games 31 chưa khai mạc nhưng đã có một số môn thể thao thi đấu trước và nước chủ nhà đã chuẩn bị hết sức về nhân lực, vật lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu. SEA Games 31 mới chỉ mới bắt đầu, chương trình thi đấu sẽ còn đến hết ngày 23.5, Bộ trưởng mong muốn các nhà báo giữ sức khoẻ, tác nghiệp thành công tại Đại hội, góp phần vun đắp vào sự hoà bình, ổn định chung của khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong sáng 11/5, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thăm Trung tâm điều hành SEA Games 31; thăm hỏi các cán bộ, nhân viên và các tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Bộ trưởng mong muốn Trung tâm điều hành sẽ được vận hành tốt để việc tổ chức SEA Games 31 thành công tốt đẹp.

Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 thành công tốt đẹp Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 7 thành công tốt đẹp
Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô trong cộng đồng Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô trong cộng đồng
In bài viết

Truyền hình