Lần đầu tiên trên thế giới có hai phi công là mẹ và con gái cùng làm việc trên một chiếc máy bay thương mại.
Máy bay đáp nhầm sân bay do phi công quan sát bằng mắt khi hạ cánh Máy bay đáp nhầm sân bay do phi công quan sát bằng mắt khi hạ cánh
Thông tin ban đầu, khi phi công sắp hạ cánh, anh ấy đã liên lạc với radar và phía kiểm soát radar nói họ không thấy máy bay đó. Vì thế phi công quan sát bằng mắt và đáp nhầm sân bay.
Phi công lái máy bay xuyên 2 hầm đường bộ, lập cùng lúc 5 kỷ lục thế giới Phi công lái máy bay xuyên 2 hầm đường bộ, lập cùng lúc 5 kỷ lục thế giới
Phi công máy bay nhào lộn đã khiến cả thế giới phải sửng sốt trước màn lái máy bay thông qua 2 đường hầm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai phụ nữ người Mỹ vừa “làm nên lịch sử” khi trở thành cặp phi công đầu tiên là mẹ con cùng điều khiển một chuyến bay.

Mẹ và con gái cùng lái máy bay
Hai mẹ con bà Holly và Keely (Ảnh: SWA Media)

Theo đó, mới đây, phi công lái chính Holly Petitt và phi công lái phụ số 1 Keely Petitt đã trở thành cặp mẹ con đầu tiên cùng điều khiển chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bay từ Denver đến St. Louis.

“Giấc mơ đã trở thành hiện thực”, bà Holly nói. “Ban đầu, tôi yêu thích và theo đuổi nghề phi công. Và càng tuyệt vời hơn con tôi cũng yêu nghề này. Đây là một điều kỳ diệu”.

Mẹ và con gái cùng lái máy bay
Bà Holly rất tự hào khi có đồng nghiệp chính là cô con gái của mình (Ảnh: SWA Media)

Bà Holly bắt đầu theo nghề “đi mây về gió” này với vị trí đầu tiên là Tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp đại học. Nhưng chỉ ít lâu sau đó, bà nhận ra rằng, ngồi trong buồng lái và điều khiển “con chim sắt” khổng lồ mới là điều mà bà yêu thích.

Sau những khóa đào tạo đầy khắt khe, người mẹ 3 con này đã biến giấc mơ của mình thành sự thật là trở thành phi công và được hãng hàng không Southwest Airlines tuyển dụng làm phi công chính thức cho hãng.

Mẹ và con gái cùng lái máy bay
Cô Keely theo bước mẹ mình để trở thành phi công (Ảnh: SWA Media)

Cô Keely cũng tiếp bước mẹ mình với niềm yêu thích nghề bay khi chỉ mới 14 tuổi. Cô lấy được bằng lái phi công và bắt đầu thực tập tại Southwest Airlines vào năm 2017.

“Hai mẹ con bà Holly và Keely là những hình mẫu đã truyền cảm hứng cho phụ nữ mọi lứa tuổi khi dám phá vỡ các rào cản để hiện thực hóa giấc mơ của mình trong hành trình chinh phục bầu trời”, thông cáo của hãng hàng không Southwest Airlines viết.

Theo thống kê của Pilot Institute thì hiện trên thế giới chỉ có 6% phi công là phụ nữ.

Mẹ và con gái cùng lái máy bay
Tỳ lệ phụ nữ làm phi công không cao (Ảnh: SWA Media)
Lái trực thăng đi mua bánh kem, một phi công chuẩn bị hầu tòa Lái trực thăng đi mua bánh kem, một phi công chuẩn bị hầu tòa
Theo Guardian, Cảnh sát Canada ngày 11/8 đã xác định chuyến bay đến nhà hàng Dairy Queen của một người đàn ông 34 tuổi "không phải trường hợp khẩn cấp" và đã tiến hành buộc tội người này.
Hành khách đột nhập buồng lái máy bay, phi công cố ngăn cản nhưng không kịp Hành khách đột nhập buồng lái máy bay, phi công cố ngăn cản nhưng không kịp
Một hành khách đột nhập buồng lái máy bay thuộc Hãng hàng không American Airlines tại sân bay quốc tế Ramon Villeda Morales ở Honduras, Hoa Kỳ trước khi máy bay cất cánh vào ngày 11/1.

In bài viết

Truyền hình