Thông tin ban đầu, khi phi công sắp hạ cánh, anh ấy đã liên lạc với radar và phía kiểm soát radar nói họ không thấy máy bay đó. Vì thế phi công quan sát bằng mắt và đáp nhầm sân bay.
Video: Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh, suýt gây tai nạn ở Canada Video: Máy bay gặp sự cố khi hạ cánh, suýt gây tai nạn ở Canada
Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine Iran công bố kết luận vụ bắn nhầm máy bay khiến 176 người thiệt mạng, Ukraine "phản ứng"

Một máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã hạ cánh nhầm xuống một sân bay đang xây dựng ở Zambia. Theo kênh CNN, hãng hàng không Ethiopia đã xác nhận sự cố trên ngày 5/4.

Máy bay đáp nhầm sân bay do phi công quan sát bằng mắt khi hạ cánh
Ảnh minh họa

Chuyến bay hạ cánh nhầm là chuyến bay chở hàng từ Addis Ababa ở Ethiopia tới sân bay Simon Mwansa Kapwepwe. Tuy nhiên, phi công đã cho máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Copperbelt mới ở Zambia. Sân bay này đang xây dở, chưa được khánh thành. Dù vậy, chuyến bay ET 3891 vẫn hạ cánh an toàn ở sân bay mới.

Được biết, xét về vị trí, sân bay này cách sân bay Simon Mwansa Kapwepwe 21km nếu đi bằng ô tô. Bộ trưởng Giao thông Zambia Misheck Lungu cho biết phi công đã hạ cánh nhầm sân bay.

Ông kể: "Khi phi công sắp hạ cánh, anh ấy đang liên lạc với radar và phía kiểm soát radar nói họ không thấy máy bay đó. Vì thế phi công quan sát bằng mắt và đáp xuống sân bay vẫn đang xây dựng".

Hãng Ethiopian Airlines thông tin: "Mặc dù chi tiết sự cố đang được điều tra cùng với giới chức hàng không Zambia, nhưng không có thông báo về việc xây dựng sân bay mới có đường băng cùng hướng với sân bay hiện tại mà hai sân bay lại gần nhau, góp phần gây ra sự cố".

Hãng hàng không này cũng cho biết sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để điều tra sự cố, tránh lặp lại.

Lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha bằng may bay không người lái Lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha bằng may bay không người lái
Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay sau cãi vã liên quan đến... nhà vệ sinh Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay sau cãi vã liên quan đến... nhà vệ sinh
In bài viết

Truyền hình