Trong lúc cố gắng gây nhiễu tổ hợp phòng không S-400 trên bán đảo Crimea, tàu trinh sát điện tử Pháp Dupuy de Lome đã bị tổ hợp Krasukha vô hiệu hóa.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga lần đầu tiên bình luận về khả năng nước này bị tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Nga lần đầu tiên bình luận về khả năng nước này bị tấn công
NATO bị NATO bị 'tố' diễn tập tấn công tên lửa nhằm vào Nga

Trang avia.pro đưa tin nỗ lực quấy rối của tàu trinh sát Pháp mang tên Dupuy de Lome - được cho là có đủ thiết bị để gây nhiễu các hệ thống phòng không của Nga ở Crimea - đã thất bại.

tau chien phap bi krasukha vo hieu hoa khi quay roi s 400
Báo chí Nga khẳng định tàu chiến Pháp bị Krasukha vô hiệu hóa khi 'quấy rối' S-400. Ảnh: avia.pro

Cụ thể, hệ thống tác chiến điện tử (EW) Krasukha với tầm hoạt động 300 km đã gây nhiễu mạnh khiến các thiết bị điện tử được bảo vệ của tàu hải quân Pháp bắt đầu bị hỏng.

Theo dữ liệu hiện có, nếu ban đầu tàu trinh sát Pháp Dupuy de Lome đi thẳng hướng Crimea, thì sau đó nó bắt đầu di chuyển khỏi lãnh hải Nga ở khoảng cách xa.

Sau đó tàu Hải quân Pháp không có hành động khiêu khích nào nữa.

Theo avia.pro, một nhóm lớn các thiết bị chiến tranh điện tử và chế áp đã được triển khai ở Crimea. Đây là lần đầu tiên vũ khí phi sát thương như vậy được sử dụng để chống lại NATO.

Trước đó, chuyên gia Valery Dandykin cũng đã cảnh báo về khả năng sử dụng hệ thống tác chiến điện tử để chống lại một tàu hải quân của Pháp.

Ông nói: “Tôi cho rằng tàu hải quân Pháp đã sai lầm lớn khi cố gắng thử sức hệ thống tác chiến điện tử của Nga. Bởi nếu cần thiết Krasukha có thể vô hiệu hóa Dupuy de Lome ngay lập tức.”

Ông còn khẳng định Nga còn có “vũ khí” chưa tung ra là tàu trinh sát hạng trung, tàu liên lạc thuộc Dự án 18280 Yuri Ivanov, khi ra khơi hoàn toàn đủ sức đánh bại Dupuy de Lome.

Putin không có kế hoạch liên lạc với Trump trước bầu cử Mỹ Putin không có kế hoạch liên lạc với Trump trước bầu cử Mỹ

Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định không có liên lạc nào giữa ông Putin và ông Trump được lên kế hoạch trước cuộc bầu ...

Iran bắt đầu dàn binh tập trận quy mô lớn trên biển Oman Iran bắt đầu dàn binh tập trận quy mô lớn trên biển Oman

Chuẩn đô đốc Sayyari cho biết, các tàu nổi và tàu ngầm, máy bay sẽ có mặt trong cuộc tập trận này, trong đó quan ...

Video: Ụ nổi đâm trúng tàu chiến và tàu ngầm Nga Video: Ụ nổi đâm trúng tàu chiến và tàu ngầm Nga

Bão Maysak đã khiến một ụ nổi đứt dây neo và đâm sầm vào các tàu chiến và tàu ngầm Nga đậu tại quân cảng ...

In bài viết

Truyền hình