Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
12:27 | 23/08/2020 GMT+7

Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện

aa
Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2020 chính thức khai mạc chiều nay 23/8 tại Nga. Tại sự kiện này, nước chủ nhà Nga sẽ lần đầu giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000.
Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria
Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga
army 2020 he thong ten lua phong khong antey 4000 cua nga lan dau xuat hien
Ảnh minh hoa: Sputnik

Army 2020 sẽ được tổ chức trong các ngày 23-29/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot của các Lực lượng Vũ trang Nga, tại trường bắn Alabino và sân bay Kubinka.

Theo hãng tin Sputnik, nhiều vũ khí mới của Nga sẽ được ra mắt tại sự kiện. Đáng chú ý, trong đó có lần đầu tiên xuất hiện của hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000, gồm bệ phóng 9A83M-2E và 9A84M-1E và các loại tên lửa phòng không 9M83ME và 9M82ME.

Hệ thống phòng không Antey-4000 là phiên bản xuất khẩu của S-300V4. Đây là hệ thống phòng không cơ động cao được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự quan trọng và các nhóm quân trước các cuộc tấn công bằng vũ khí đạn đạo.

Ngoài ra, Nga còn mang tới triển lãm còn các hệ thống tên lửa phòng không Viking, Tor-E2, Tor-M2KM và Buk-M3, xe bọc thép Typhoon - PVO và máy bay không người lái động cơ phản lực của tổ hợp Adjutant.

Nước chủ nhà cũng lần đầu tiên giới thiệu tổ hợp đa năng dựa trên máy bay trực thăng không người lái cho Dịch vụ Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Bộ Tình huống khẩn cấp Nga.

Tại gian trưng bày "Radar mms", Nga sẽ giới thiệu các hệ thống đo từ trường dựa trên cảm biến từ trường lượng tử có độ nhạy cao - một trong những cảm biến với độ chính xác cao nhất trong lớp này.

Việt Nam tranh tài 11 nội dung tại Army Games

Bên lề diễn đàn Army 2020, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 cũng được khai mạc vào chiều nay tại Nga với sự tham gia của nhiều đội tuyển đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tham gia hội thao năm nay, đoàn Việt Nam tranh tài tại 11 môn thi, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có một số môn lần đầu tham gia, như pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ; thông tin liên lạc.

"Góc Việt Nam" tỏa sáng ở Army Games 2019

Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn bầu, giai điệu hùng tráng của những bài hát về quân đội nhân dân Việt Nam, điệu múa ...

Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết

Bất chấp việc xe tăng T-72B3 liên tục bị hỏng ở các bài thi bắn quyết định, đội tuyển xe tăng Việt Nam xuất sắc ...

Nữ quân nhân Nga thuần phục "mãnh thú" bọc thép tại Army Games 2018

Câu chuyện dưới đây nói về những nữ tài xế quân sự trong cuộc thi "Lái xe thiết giáp chiến đấu" trong khuôn khổ Hội ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, chấp hành nghiêm các quy định, khắc phục điều kiện khó khăn tại các nước thi đấu với tinh thần hữu nghị, lập thành tích cao nhất...
Hoàn thiện pháp luật về chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở VN

Hoàn thiện pháp luật về chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở VN

Việt Nam đã phê chuẩn hầu hết các điều ước quốc tế liên quan và có đầy đủ các văn bản pháp luật về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn

Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn

Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động