Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
12:27 | 23/08/2020 GMT+7

Army 2020: Hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000 của Nga lần đầu xuất hiện

aa
Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2020 chính thức khai mạc chiều nay 23/8 tại Nga. Tại sự kiện này, nước chủ nhà Nga sẽ lần đầu giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000.
Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria
Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga
army 2020 he thong ten lua phong khong antey 4000 cua nga lan dau xuat hien
Ảnh minh hoa: Sputnik

Army 2020 sẽ được tổ chức trong các ngày 23-29/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot của các Lực lượng Vũ trang Nga, tại trường bắn Alabino và sân bay Kubinka.

Theo hãng tin Sputnik, nhiều vũ khí mới của Nga sẽ được ra mắt tại sự kiện. Đáng chú ý, trong đó có lần đầu tiên xuất hiện của hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000, gồm bệ phóng 9A83M-2E và 9A84M-1E và các loại tên lửa phòng không 9M83ME và 9M82ME.

Hệ thống phòng không Antey-4000 là phiên bản xuất khẩu của S-300V4. Đây là hệ thống phòng không cơ động cao được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự quan trọng và các nhóm quân trước các cuộc tấn công bằng vũ khí đạn đạo.

Ngoài ra, Nga còn mang tới triển lãm còn các hệ thống tên lửa phòng không Viking, Tor-E2, Tor-M2KM và Buk-M3, xe bọc thép Typhoon - PVO và máy bay không người lái động cơ phản lực của tổ hợp Adjutant.

Nước chủ nhà cũng lần đầu tiên giới thiệu tổ hợp đa năng dựa trên máy bay trực thăng không người lái cho Dịch vụ Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Bộ Tình huống khẩn cấp Nga.

Tại gian trưng bày "Radar mms", Nga sẽ giới thiệu các hệ thống đo từ trường dựa trên cảm biến từ trường lượng tử có độ nhạy cao - một trong những cảm biến với độ chính xác cao nhất trong lớp này.

Việt Nam tranh tài 11 nội dung tại Army Games

Bên lề diễn đàn Army 2020, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 cũng được khai mạc vào chiều nay tại Nga với sự tham gia của nhiều đội tuyển đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tham gia hội thao năm nay, đoàn Việt Nam tranh tài tại 11 môn thi, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có một số môn lần đầu tham gia, như pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ; thông tin liên lạc.

"Góc Việt Nam" tỏa sáng ở Army Games 2019

Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn bầu, giai điệu hùng tráng của những bài hát về quân đội nhân dân Việt Nam, điệu múa ...

Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết

Bất chấp việc xe tăng T-72B3 liên tục bị hỏng ở các bài thi bắn quyết định, đội tuyển xe tăng Việt Nam xuất sắc ...

Nữ quân nhân Nga thuần phục "mãnh thú" bọc thép tại Army Games 2018

Câu chuyện dưới đây nói về những nữ tài xế quân sự trong cuộc thi "Lái xe thiết giáp chiến đấu" trong khuôn khổ Hội ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, chấp hành nghiêm các quy định, khắc phục điều kiện khó khăn tại các nước thi đấu với tinh thần hữu nghị, lập thành tích cao nhất...
Hoàn thiện pháp luật về chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở VN

Hoàn thiện pháp luật về chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt ở VN

Việt Nam đã phê chuẩn hầu hết các điều ước quốc tế liên quan và có đầy đủ các văn bản pháp luật về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.
Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn

Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn

Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động