Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2020 chính thức khai mạc chiều nay 23/8 tại Nga. Tại sự kiện này, nước chủ nhà Nga sẽ lần đầu giới thiệu hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000.
Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria Army Games 2020: Nga giới thiệu tên lửa Hermes siêu xa sẽ tham gia chiến trường Syria
Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga Việt Nam giành ngôi Á quân đua xe tăng tại Nga
army 2020 he thong ten lua phong khong antey 4000 cua nga lan dau xuat hien
Ảnh minh hoa: Sputnik

Army 2020 sẽ được tổ chức trong các ngày 23-29/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot của các Lực lượng Vũ trang Nga, tại trường bắn Alabino và sân bay Kubinka.

Theo hãng tin Sputnik, nhiều vũ khí mới của Nga sẽ được ra mắt tại sự kiện. Đáng chú ý, trong đó có lần đầu tiên xuất hiện của hệ thống tên lửa phòng không Antey-4000, gồm bệ phóng 9A83M-2E và 9A84M-1E và các loại tên lửa phòng không 9M83ME và 9M82ME.

Hệ thống phòng không Antey-4000 là phiên bản xuất khẩu của S-300V4. Đây là hệ thống phòng không cơ động cao được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự quan trọng và các nhóm quân trước các cuộc tấn công bằng vũ khí đạn đạo.

Ngoài ra, Nga còn mang tới triển lãm còn các hệ thống tên lửa phòng không Viking, Tor-E2, Tor-M2KM và Buk-M3, xe bọc thép Typhoon - PVO và máy bay không người lái động cơ phản lực của tổ hợp Adjutant.

Nước chủ nhà cũng lần đầu tiên giới thiệu tổ hợp đa năng dựa trên máy bay trực thăng không người lái cho Dịch vụ Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Bộ Tình huống khẩn cấp Nga.

Tại gian trưng bày "Radar mms", Nga sẽ giới thiệu các hệ thống đo từ trường dựa trên cảm biến từ trường lượng tử có độ nhạy cao - một trong những cảm biến với độ chính xác cao nhất trong lớp này.

Việt Nam tranh tài 11 nội dung tại Army Games

Bên lề diễn đàn Army 2020, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 cũng được khai mạc vào chiều nay tại Nga với sự tham gia của nhiều đội tuyển đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tham gia hội thao năm nay, đoàn Việt Nam tranh tài tại 11 môn thi, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có một số môn lần đầu tham gia, như pháo binh, huấn luyện chó nghiệp vụ; thông tin liên lạc.

"Góc Việt Nam" tỏa sáng ở Army Games 2019 "Góc Việt Nam" tỏa sáng ở Army Games 2019

Âm thanh trầm bổng của tiếng đàn bầu, giai điệu hùng tráng của những bài hát về quân đội nhân dân Việt Nam, điệu múa ...

Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết Video: Đua xe tăng tại Nga, đội Việt Nam rộng cửa vào chung kết

Bất chấp việc xe tăng T-72B3 liên tục bị hỏng ở các bài thi bắn quyết định, đội tuyển xe tăng Việt Nam xuất sắc ...

Nữ quân nhân Nga thuần phục "mãnh thú" bọc thép tại Army Games 2018

Câu chuyện dưới đây nói về những nữ tài xế quân sự trong cuộc thi "Lái xe thiết giáp chiến đấu" trong khuôn khổ Hội ...

In bài viết

Truyền hình