Một số phương tiện truyền thông đưa tin nguyên nhân máy bay ném bom B-25 gặp nạn là do trục trặc kỹ thuật, điều này có thể tương ứng với thực tế, vì chiếc phi cơ đã hoạt động khoảng 80 năm, quá cũ để thực hiện các chuyến bay.
Video: Tu-95MS của Không quân Nga tiếp nhiên liệu ngoạn mục ở độ cao 5.000m khi đang bay 600 km/giờ Video: Tu-95MS của Không quân Nga tiếp nhiên liệu ngoạn mục ở độ cao 5.000m khi đang bay 600 km/giờ
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?

Mới đây có thông tin cho biết, một máy bay ném bom B-25 trong khi đang thực hiện chuyến bay theo kế hoạch, đã bị rơi ở miền Tây nước Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ số nạn nhân, tuy nhiên báo cáo ban đầu cho biết có ít nhất 3 người bị thương.

"Chiếc máy bay North American B-25 đã đâm xuống cánh đồng trên đường Roberts và đường Mueller vào lúc 19:30. Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết phi công đã cố gắng hạ cánh xuống cánh đồng, nhưng lại rơi xuống mương thủy lợi".

0519 may bay nem bom b 25 byt ngy gyp nyn tyi my
Máy bay ném bom B-25 bất ngờ gặp nạn tại Mỹ . Ảnh: Avia-pro

"Có ba người trên máy bay quân sự. Hai người trong số họ đã được đưa đến một bệnh viện gần đó. Không rõ điều gì đã gây ra thảm họa. Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết cuộc điều tra sẽ được tiến hành cùng với Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia", KCRA Channel 3 cho biết.

Một số phương tiện truyền thông đưa tin nguyên nhân máy bay ném bom B-25 gặp nạn là do trục trặc kỹ thuật, điều này có thể tương ứng với thực tế, vì chiếc phi cơ đã hoạt động khoảng 80 năm, quá cũ để thực hiện các chuyến bay.

Một máy bay ném bom B-25 Mitchell - cựu binh từ thời thế chiến thứ hai đã gặp nạn tại Mỹ.

B-25 Mitchell (NA-62) là kiểu máy bay ném bom hạng trung hai động cơ của Hoa Kỳ do hãng North American Aviation chế tạo, nó được đã sử dụng có hiệu quả trong việc hủy diệt các mục tiêu của Đức Quốc xã và Đế quốc Nhật Bản tại mọi chiến trường của Thế Chiến II.

B-25 được đặt tên "Mitchell" nhằm tôn vinh tướng Billy Mitchell - nhà hoạt động hàng không tiên phong trong thời kỳ đầu và chủ trương một lực lượng không quân độc lập. Cho đến nay, B-25 Mitchell là chiếc máy bay quân sự Hoa Kỳ duy nhất được đặt tên theo một người.

Hiện nay còn một vài chiếc B-25 đã được phục hồi hoạt động trong bộ sưu tập của các tay chơi vũ khí hay dành cho các sự kiện đặc biệt.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu
Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria Máy bay do thám không người lái Mỹ rơi bí ẩn tại Syria
In bài viết

Truyền hình