Tổ lái máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga vừa thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không phận khu vực Volga ở độ cao hơn 5.000 m khi đang bay với tốc độ khoảng 600 km/giờ.
Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen? Vì sao 8 tiêm kích Nga bất ngờ chặn B-52 Mỹ trên biển Đen?
Lầu Năm Góc bất ngờ tung video tiêm kích Nga bay sát mũi B-52 Mỹ Lầu Năm Góc bất ngờ tung video tiêm kích Nga bay sát mũi B-52 Mỹ

Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa tối tân Tu-95MS của Nga đã thực hiện tiếp nhiên liệu trên không vùng Volga ở độ cao hơn 5.000 mét và tốc độ khoảng 600 km/h.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Cũng trong chuyến bay, Tu-95MS đã tiến hành tuần tra trên không tại một ssoo khu vực, đồng thời thực hiện các vụ phóng tên lửa mô phỏng vào các mục tiêu giả định.

Các máy bay Tu-95MS là thành phần thuộc “bộ ba hạt nhân” chiến lược của quân đội Nga. Máy bay này được chỉ định để hoàn thành nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quan trọng tầm xa và nằm sâu trong đất liền của đối phương.

Tu-95MS sử dụng các tên lửa hạt nhân. Các máy bay ném bom loại này, sau khi được hiện đại hóa, sẽ được trang bị hệ thống tên lửa Kh-101.

Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga, ông Boris Obnosov cho biết, tên lửa Kh-101 có “tầm bắn không thể tiếp cận”, mà tất cả các đối thủ đều không thể đạt được.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu
Màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục cho hai "chim sắt" Su-30SM và Su-24M Màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục cho hai "chim sắt" Su-30SM và Su-24M
In bài viết

Truyền hình