Hành động này của lực lượng Houthi nhằm đáp trả Liên minh quân sự Arab do Saudi Arabia đứng đầu.
Boeing công bố đơn hàng mới gồm 24 máy bay 737 MAX, nỗ lực lấy lại hình ảnh Boeing công bố đơn hàng mới gồm 24 máy bay 737 MAX, nỗ lực lấy lại hình ảnh
Saudi Saudi "bối rối" vì với chiến thuật tấn công mới của Houthi

Phong trào Houthi sáng 15/3 thông báo đã tấn công vào sân bay quốc tế Abha và căn cứ không quân King Khalid ở Saudi Arabia bằng ba máy bay không người lái.

Lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha bằng may bay không người lái
Lực lượng Houthi ở Yemen. Ảnh: Arahab

Cụ thể, người phát ngôn của phong trào Houthi ở Yemen Yahya Saree cho biết đã thực hiện một chiến dịch tấn công chống lại các mục tiêu quân sự tại sân bay quốc tế Abha và căn cứ không quân King Khalid ở ở khu vực Khamis Mushait của Saudi Arabia.

Theo đó, ba máy bay không người lái loại Qasef-2K đã tấn công chính xác. Hành động này nhằm đáp trả Liên minh quân sự Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Trong khi đó, Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tuyên bố đã đánh chặn các máy bay không người lái của lực lượng Houthi phóng về phía Khamis Mushait và xác nhận rằng Houthi đang tăng cường tấn công dân thường. Liên quân Arab khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ phù hợp với luật quốc tế.

Liên quan diễn biến, mới đây nhất, hôm 8/3 vừa qua, lực lượng Houthi đã sử dụng 14 thiết bị bay không người lái và bắn 8 tên lửa đạn đạo vào Saudi Arabia, trong đó có các cơ sở dầu của nước này.

Phi công bất ngờ bị mèo tấn công ngay trong buồng lái, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp Phi công bất ngờ bị mèo tấn công ngay trong buồng lái, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp
Máy bay ném bom Trung Quốc tập trận tấn công trên biển Đông Máy bay ném bom Trung Quốc tập trận tấn công trên biển Đông
In bài viết

Truyền hình