Nga tuyên bố, tất cả các chuyến bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đều được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.
Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen với sự tham gia của tàu tên lửa Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen với sự tham gia của tàu tên lửa
Nga sẽ sử dụng tàu chiến của hạm đội Baltic đáp trả hành động khiêu khích với Nord Stream–2? Nga sẽ sử dụng tàu chiến của hạm đội Baltic đáp trả hành động khiêu khích với Nord Stream–2?

Ngày 20/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay Đức, Đan Mạch và Phần Lan đã bám theo 2 máy bay mang tên lửa Tu-160 của họ có biệt danh “Thiên nga trắng” trên biển Baltic.

Máy bay 3 nước đồng loạt bám theo 'Thiên nga trắng' của Moscow mang tên lửa trên Biển Baltic
Tu-160 của Nga có biệt danh “Thiên nga trắng”. Nguồn: Sputnik

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 Nga đã thực hiện một chuyến bay theo kế hoạch trong không phận trên vùng biển trung lập của biển Baltic.

“Chuyến bay trên được tháp tùng bởi các máy bay chiến đấu Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ và Su-27 của Lực lượng Hàng không Hải quân Nga… Ở một số chặng nhất định của lộ trình, các máy bay mang tên lửa chiến lược của Nga có máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Đức, F-16 của Không quân Đan Mạch, F-18 của Không quân Phần Lan bám theo” – tuyên bố của Bộ Quốc phòng nói và cho biết chuyến bay trên kéo dài khoảng 8 giờ.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng, các phi hành đoàn hàng không tầm xa Nga thường xuyên bay qua các vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương và đều được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Bị cáo buộc dùng máy bay chở vàng của Venezuela, Moscow phản hồi ra sao? Bị cáo buộc dùng máy bay chở vàng của Venezuela, Moscow phản hồi ra sao?
Nga điều Tiêm kích Su-27 của quân khu miền Tây chặn 2 oanh tạc cơ Mỹ trên biển Baltic Nga điều Tiêm kích Su-27 của quân khu miền Tây chặn 2 oanh tạc cơ Mỹ trên biển Baltic
In bài viết

Truyền hình