Cuộc tập trận của Hải quân Nga trên Biển Đen tập trung vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không.
Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt Nga âm thầm phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa thế hệ mới với sức mạnh hủy diệt
Tàu Israel bị trúng đạn tên lửa ở ngoài khơi UAE Tàu Israel bị trúng đạn tên lửa ở ngoài khơi UAE

Hôm nay (14/4), Hải quân Nga bắt đầu diễn tập ở Biển Đen với sự tham gia của các tàu tên lửa, trong bối cảnh các tàu chiến Mỹ sắp đến khu vực.

Cụ thể, theo thông báo của chỉ huy hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga, cuộc diễn tập có sự tham gia của các tàu quân sự đóng tại bán đảo Crimea bao gồm: tàu tên lửa Graivoron và Vyshny Volochek, tàu hộ tống và tàu quét mìn. Cuộc tập trận tập trung vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen với sự tham gia của tàu tên lửa
Các tàu tham gia diễn tập ở Biển Đen ngày 14/4. Ảnh: Tass

Được biết, theo nhiều nguồn tin truyền thông, hai tàu chiến của Mỹ dự kiến đến Biển Đen trong tuần này trong bối cảnh Nga triển khai nhiều khí tài gồm: xe tăng, pháo và thiết giáp hạng nặng tới khu vực gần biên giới với Ukraine và bán đảo Crimea.

Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó đã đề nghị Nga làm rõ hơn ý định về đợt triển khai lực lượng, khiến “gia tăng căng thẳng trong khu vực”.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev hôm 7/4 vừa qua tuyên bố đây chỉ là biện pháp đề phòng khi Ukraine tăng cường lực lượng ở khu vực miền Đông.

Mỹ chuẩn bị đưa tàu chiến vào Biển Đen, phát tín hiệu cụ thể đến Nga Mỹ chuẩn bị đưa tàu chiến vào Biển Đen, phát tín hiệu cụ thể đến Nga
Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản
In bài viết

Truyền hình