Trang chủ Kinh tế Công nghệ
20:51 | 20/08/2019 GMT+7

Mạng xã hội Việt Nam Lotus được đầu tư 1.200 tỷ đồng sắp ra mắt

aa
Sau hơn 1 năm nghiên cứu và phát triển, mạng xã hội Lotus của VCCorp sắp chính thức được ra mắt.
Zalo bất ngờ bị yêu cầu thu hồi tên miền vì hoạt động mạng xã hội không phép Những tính năng ẩn trên YouTube không phải ai cũng biết “Cmuk” là gì mà gây xôn xao mạng xã hội Facebook?

Chiều 20/8, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp đã công bố việc đầu tư dự án mạng xã hội với tên gọi Lotus.

Dự án mạng xã hội Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, dự án mạng xã hội Lotus đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Mạng xã hội Lotus được thiết kể bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data, Cloud Computing...

mang xa hoi viet nam lotus duoc dau tu 1200 ty dong sap ra mat
Mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt ngày 16/9 tới. Ảnh chụp màn hình

Điểm khác biệt của Lotus so với các mạng xã hội khác là người dùng sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà.

Giả thích về "token", ông Nguyễn Thế Tân cho hay, khi tham gia mạng xã hội Lotus, người dùng hoạt động càng cao thì càng tích được nhiều token. Có rất nhiều cách khác nhau để người dùng có thể sử dụng token trong các dịch vụ của cuộc sống.

Theo Tổng giám đốc VCCorp, cả người đọc, người chia sẻ, người sản xuất đều có cơ hội nhận được các token như vậy. Người đọc cũng có thể tặng token cho những nội dung hay, tích cực trên mạng xã hội Lotus như một dạng của tiền tip.

Ông Nguyễn Thế Tân cũng khẳng định, người dùng không thể mua token bằng tiền mặt hay nạp thẻ. Token chỉ sinh ra khi người dùng phát sinh các hoạt động trên Lotus.

Dự kiến, ngày 16/9 Lotus sẽ chính thức ra mắt bản beta đầu tiên. Thời gian thử nghiệm bản beta sẽ kéo dài từ 3-6 tháng.

Bản beta là bản dùng trước, “chưa mượt mà, chưa hay và còn rất nhiều sạn, do đó VCCorp cần thời gian để thay đổi, về mặt công nghệ cũng như chức năng dựa trên phản hồi của người dùng”, ông Tân chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Tân cho biết thêm, hiện tại chưa đề ra mục tiêu về số lượng người dùng. Tuy nhiên Lotus đặt ra 3 mốc với kì vọng đạt được 4 triệu người dùng hàng ngày, cột mốc thứ hai là 20 triệu người dùng và sau cùng là trên 50 triệu người dùng.

Trong đó, mốc 4 triệu là một cột mốc rất quan trọng, điều này chứng tỏ những giải pháp công nghệ của Lotus đã đạt đủ độ cứng cũng như đã thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm nay, Việt Nam sẽ ra đời 5 mạng xã hội mới đều do doanh nghiệp tư nhân xây dựng.

Mới đây, mạng xã hội Gapo được G-Capitalra với mức đầu tư 500 tỉ đồng. Trước đó một số mạng xã hội khác như Hahalolo, VietnamTa cũng gia nhập mạng xã hội "made in Vietnam" tuy nhiên chưa tạo được sức hút với người dùng.

mang xa hoi viet nam lotus duoc dau tu 1200 ty dong sap ra mat Bị 'sập' ngày ra mắt, sếp MXH Gapo 'mượn' Facebook để giải thích

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, MXH Gapo đã gặp phải sự cố, tạm dừng hoạt động suốt cả đêm qua khiến người dùng hết ...

mang xa hoi viet nam lotus duoc dau tu 1200 ty dong sap ra mat Cùng có màu xanh lá, mạng xã hội Gapo có phải là "đứa con" của CEO hệ thống cầm đồ F88?

Mạng xã hội Gapo thuộc Công ty CP Công nghệ Gapo, một trong những cổ đông góp vốn là CTCP Tập đoàn G Group - ...

mang xa hoi viet nam lotus duoc dau tu 1200 ty dong sap ra mat Mạng xã hội Gapo là gì? Gapo có gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook?

Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo 'made in Viet Nam' dành cho giới trẻ Việt đã chính thức ra mắt. Với tuyên bố được đầu ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những mạng xã hội Việt "được đón chờ" giờ ra sao?

Những mạng xã hội Việt "được đón chờ" giờ ra sao?

Mạng xã hội Lotus được kỳ vọng là mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam có thể cạnh tranh được với Facebook với nguồn vốn đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, Loutus hiện hoạt động không như kỳ vọng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Tại sao chúng ta không nghĩ có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam?

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Tại sao chúng ta không nghĩ có rất nhiều Steve Jobs Việt Nam?

Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng, mạng xã hội Lotus kiên trì mục tiêu để thành công, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp công nghệ Việt đang dấn thân "make in Vietnam", tạo ra sản phẩm công nghệ Việt Nam từ đó đi ra toàn cầu.
Mạng xã hội thuần Việt: "Tân binh" Lotus liệu có tránh được "vết xe đổ"?

Mạng xã hội thuần Việt: "Tân binh" Lotus liệu có tránh được "vết xe đổ"?

Liên tiếp trong 3 tháng đã có 3 mạng xã hội (MXH) thuần Việt được giới thiệu rầm rộ gồm Hahalolo, Gapo và Lotus với nhiều tính năng ấn tượng. Tuy nhiên, để có thể chung sống chứ chưa nói đến cạnh tranh sòng phẳng hoặc đánh bại Facebook, Youtube hay Zalo là điều nan giải.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Quốc hội Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân; Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình; Nhật Bản cân nhắc đối thoại với Iran để bảo đảm an ninh năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 31/3.
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong -  Sáng tạo

Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong - Sáng tạo

Ngày 29/3/2026 tại Moskva, Ban Cán sự Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong tháng thanh niên.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động