Mạng xã hội Gapo thuộc Công ty CP Công nghệ Gapo, một trong những cổ đông góp vốn là CTCP Tập đoàn G Group - chủ sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ, tài chính tiêu dùng tại Việt Nam trong đó có F88.
Mỹ yêu cầu FBI điều tra FaceApp vì vấn đề an ninh Vì sao trào lưu "lão hoá", "hồi xuân" trên FaceApp lại hot trên MXH? Sử dụng FaceApp cho chó và nhận được những thay đổi "dựng tóc gáy"

Ngày 23/7, mạng xã hội dành cho giới trẻ Việt Gapo chính thức ra mắt sau 3 tháng phát triển (từ tháng 4/2019). Gapo được quảng bá là một mạng xã hội hoàn toàn mới và được phát triển bởi người Việt Nam.

Gapo có tông màu chủ đạo là xanh lá, ngoài những tính năng cơ bản của 1 mạng xã hội như nhắn tin, post bài, kết bạn, like, share, Gapo còn có thêm tính năng trang trí bài viết, yêu cầu định danh tài khoản người dùng.

Điểm đáng lưu ý là Gapo được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital, mục tiêu đạt sẽ 50 triệu người dùng vào tháng 12/2021.

Theo tìm hiểu, mạng xã hội "Made in Việt Nam" Gapo là của Công ty CP Công nghệ Gapo (Gapo Technology), được thành lập ngày 17/6/2019 với địa chỉ trụ sở nằm tại 108C, tầng 1, tòa nhà N01C Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là xuất bản phần mềm (loại trừ xuất bản phẩm).

Vốn điều lệ hiện tại của doanh nghiệp là 10 tỷ đồng, với cơ cấu cổ đông góp vốn là Công ty CP Tập đoàn G (G-Group 35%), Công ty CP Giải pháp Công nghệ Cao Việt SIFO 35% và ông Hà Trung Kiên (30%).

cung co mau xanh la mang xa hoi gapo co phai la dua con cua seo he thong cam do f88
Mạng xã hội Gapo trong buổi ra mắt sáng 23/7. Ảnh Vietnamnet

Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là công ty thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn G-Group chủ sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ, tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm:

- F88 chuỗi cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ toàn quốc

- Tima cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.

- G-pay là công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh theo mô hình Uber

- Ginnovations: Nghiên cứu phát triển công nghệ lõi, phát triển và sản xuất các thiết bị bảo mật AI, Big Data

- BEATVN công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông giải trí trực tuyến.

- GameTV kênh Thể Thao Điện Tử, Livestream, Đào tạo và phát triển Idols, Streamer.

- VSEC Công ty cổ phần an ninh mạng Việt nam

- G-Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ và tài chính

Theo thông tin trên tạp chí Nhà đầu tư, G-Group tiền thân là CTCP Tập đoàn GPLAY, thành lập ngày 8/1/2016, hoạt động chính trong mảng sản xuất đồ chơi, trò chơi. Trụ sở nằm tại P 207-01, tầng M, toà nhà N01A-Golden Land, 275 Nguyễn Trãi - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Vốn điều lệ thời điểm ban đầu đạt 30 tỷ đồng, trong đó ông Phùng Anh Tuấn đóng góp 87% vốn. Đến ngày 23/8/2018, ông thoái hết vốn khỏi công ty. Đây cũng là thời điểm tập đoàn tăng vốn gấp đôi lên 60 tỷ đồng.

Dù thoái hết vốn, ông Tuấn hiện vẫn đang nắm vị trí Chủ tịch HĐQT G Group. Ngoài ra, em trai ông là Phùng Anh Tú là Tổng giám đốc Tập đoàn.

Tên tuổi ông Tuấn được biết đến nhiều hơn với chuỗi cầm đồ Tima, đặc biệt là F88 với thông tin được quỹ đầu tư MeKong Capital rót vốn vào tháng 4/2017.

Hiện tại, ông Tuấn cũng đang là Chủ sở hữu/Người đại diện theo pháp luật cả Công ty CP Kinh doanh F88 và CTCP Đầu tư F88.

Chưa đầy 12 tiếng đồng hồ sau khi ra mắt, người dùng Gapo đã không thể truy cập mạng xã hội này. Nhà phát triển Gapo đã phải tạm dừng hệ thống để sửa lỗi. website gapo.vn đang gặp vấn đề về giao diện hiển thị. Hiện tại, người dùng có thể mở ứng dụng gapo nhưng không thể đăng nhập, tạo tài khoản mới hay chia sẻ bài đăng của mình.
cung co mau xanh la mang xa hoi gapo co phai la dua con cua seo he thong cam do f88 Mạng xã hội Gapo là gì? Gapo có gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook?

Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo 'made in Viet Nam' dành cho giới trẻ Việt đã chính thức ra mắt. Với tuyên bố được đầu ...

cung co mau xanh la mang xa hoi gapo co phai la dua con cua seo he thong cam do f88 Công an vào cuộc điều tra đối tượng phát tán clip nóng của nữ nhân viên lễ tân spa lên mạng xã hội

Sau khi bị phát tán clip nóng với bạn trai lên mạng xã hội, nữ nhân viên lễ tân spa ở Hà Nội đã cùng ...

cung co mau xanh la mang xa hoi gapo co phai la dua con cua seo he thong cam do f88 Ứng dụng FaceApp là gì, ảnh hưởng thế nào tới an ninh, bảo mật?

FaceApp là phần mềm chỉnh sửa, biến đổi khuôn mặt của người dùng khi về già. Ứng dụng FaceApp đang gây sốt ở Việt Nam, ...

In bài viết

Truyền hình