Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, MXH Gapo đã gặp phải sự cố, tạm dừng hoạt động suốt cả đêm qua khiến người dùng hết sức thất vọng.
Cùng có màu xanh lá, mạng xã hội Gapo có phải là "đứa con" của SEO hệ thống cầm đồ F88? Mạng xã hội Gapo là gì? Gapo có gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook? T&T Group trao đổi cơ hội hợp tác - đầu tư với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore

Gapo gặp sự cố, Giám đốc chiến lược MXH Gapo đã nói gì?

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt 23/7, mạng xã hội Gapo đã liên tục gặp sự cố khi báo lỗi không thể đăng kí, đăng nhập hay thực hiện các thao tác trong ứng dụng.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, người dùng MXH Gapo liên tục không thể truy cập đăng ký hay thực hiện các dịch vụ trên ứng dụng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, tình trạng này vẫn không cải thiện. Cùng lúc đó, nhiều người dùng MXH Gapo cho biết việc truy cập trên phiên bản web (www.gapo.vn) và tất cả các ứng dụng di động trên Android, iOS đều gặp vấn đề. Thậm chí, cho đến sáng ngày hôm nay 24/7, phiên bản ứng dụng của MXH này trên Android, iOS dù vẫn hoạt động bình thường, song tốc độ kết nối rất chậm, đường truyền yếu, không ổn định và thường xuyên báo lỗi.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Tình trạng thường xuyên xảy ra trong ngày hôm qua và duy trì đến tận sáng ngày hôm nay đối với người dùng MXH Gapo.

Sau đó, người dùng nhận được tin nhắn thông báo tạm dừng hoạt động của toàn bộ hệ thống với lý do lượng truy cập quá đông đã gây ra tình trạng quá tải, tắc nghẽn đường truyền.

Đến đêm qua, Gapo tiếp tục gửi thông báo thứ 2 tới người dùng. Nội dung bản thông báo này cho biết Gapo đã tạm ngưng toàn bộ hệ thống để nâng cấp và sửa đổi. Nhưng cả đêm qua đến sáng nay 24/7, phiên bản web của mạng xã hội này vẫn tạm ngừng hoạt động.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Tin nhắn thông báo lỗi mà Gapo gửi đến người dùng.

Trước tình trạng này, ông Dương Vi Khoa, Giám đốc chiến lược của Gapo đã đăng tải dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân để chia sẻ về sự cố mà người dùng đang gặp phải.

Vị giám đốc này chia sẻ, ngay cả bản thân ông cũng "không ngờ Gapo lại hot đến như thế và nhu cầu tìm hiểu một mạng xã hội mới lại cao đến thế".

"Làm MXH cũng gần như thời làm game online vậy, ngồi xem chỉ số nhảy mà sướng rồi anh em báo hệ thống crash, tắc nghẽn mà trong lòng chỉ muốn khóc.", ông tâm sự thêm.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Giám đốc chiến lược của Gapo - ông Dương Vi Khoa đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về sự cố mà người dùng đang gặp phải. Theo ông, khi hệ thống này đạt đến một ngưỡng nhất định thì lỗi, sai sót sẽ xảy ra. Và đội ngũ Gapo đang làm việc liên tục để khắc phục tất cả những điều này.

Đồng thời, vị Giám đốc chiến lược của Gapo cùng đội ngũ phát triển cũng coi sự cố này chính là một bài học quý giá trên con đường phát triển một mạng xã hội mới với vô vàn thách thức.

Không chỉ thế, ông Khoa cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng, mong nhận được sự cảm thông và ủng hộ trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định đội ngũ của Gapo vẫn luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả những đóng góp, thậm chí là chê bài để khắc phục điểm yếu.

"Chúng tôi rất mong mọi người thông cảm và sẽ tiếp tục ủng hộ Gapo trong thời gian sắp tới, khi hệ thống đã hoàn thiện hơn".

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận những đóng góp quý giá của mọi người, thậm chí là những lời chê bai vì đó chính là những yếu tố giúp chúng tôi khắc phục được điểm yếu của mình. Các bạn có quan tâm thì mới chê chứ đúng không?", ông Khoa nhấn mạnh.

Tuy vậy, vị Giám đốc này cũng chưa nêu rõ thời gian cụ thể mà mạng xã hội này có thể hoạt động trở lại bình thường, tạo điều kiện để người dùng có thêm cơ hội để sử dụng, trải nghiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi lớn của giới trẻ Việt nhưng vì sự cố trên mà MXH Gapo đang bị người dùng đánh giá và xếp hạng thấp trên Android và iOS.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Trên iOS, MXH Gapo đang được đánh giá với mức 3,6/5 sao. Kèm theo đó, cũng có người dùng cho rằng, việc Gapo muốn xây dựng một mạng xã hội với các ứng dụng tích hợp giống với Facebook nhưng lại cho phép đăng nhập bằng tài khoản Facebook là điều bất hợp lý.
bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich
Còn trên Android, ứng dụng Gapo đã bị tụt điểm xếp hạng xuống trung bình với điểm số 3.3/5 sao cùng nhiều lời phàn nàn từ phía người dùng.

Gapo là mạng xã hội của Công ty CP Công nghệ Gapo (Gapo Technology), ra mắt chỉ sau 3 tháng phát triển (từ tháng 4/2019). Đồng thời, người đại diện của MXH này cũng cho biết, Gapo hiện đã được đầu tư 500 tỷ đồng từ quỹ G-Captital của tập đoàn G-Group và đặt tham vọng sẽ có 50 triệu người dùng vào năm 2021.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich Mạng xã hội Gapo là gì? Gapo có gì đặc biệt để cạnh tranh với Facebook?

Ngày 23/7, mạng xã hội Gapo 'made in Viet Nam' dành cho giới trẻ Việt đã chính thức ra mắt. Với tuyên bố được đầu ...

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich Chuyên gia nhận định, nền kinh tế Việt Nam có thể sớm vượt qua Singapore

Theo Ngân hàng DBS Bank Ltd, nền kinh tế Việt Nam có thể đạt quy mô lớn hơn Singapore vào năm 2029.

bi sap ngay ra mat sep mxh gapo muon facebook de giai thich Việt Nam - Singapore hợp tác đẩy mạnh giao lưu nhân dân, văn hoá

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hiệp hội nhân dân Singapore (PA) cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào ...

In bài viết

Truyền hình