Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370
|
Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai (giữa) trong một cuộc họp báo về vụ MH370
Theo ông Liow Tiong Lai, ít nhất cho đến khi hoàn thành rà soát 120.000km² khu vực khoanh vùng hiện tại, hoạt động tìm kiếm của 3 nước sẽ không bị dừng lại.
Trong 2 năm qua, cơ quan chức năng phát hiện được 500 hiện vật, bao phủ diện tích gần 90.000km². Tuy nhiên, qua phân tích của giới chuyên gia, không có phát hiện nào có liên quan tới chiếc máy bay mất tích.
Hiện, Malaysia đang chờ kết quả xác minh 2 mảnh vỡ mới được phát hiện gần đây ở Mozambique và đảo Reunion (Pháp). Nơi xuất hiện các mảnh vỡ được cho là phù hợp với mô hình trôi dạt được các nhà hải dương học mô phỏng.
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Australia (ATSB), nếu hoàn thành khu vực tìm kiếm hiện tại mà không tìm thấy chứng cứ xác thực nào, phạm vi tìm kiếm sẽ không được mở rộng, nhưng chính phủ 3 nước sẽ đưa ra quyết định về hành động cho giai đoạn tiếp theo.
Trong diễn biến liên quan, báo cáo sơ bộ về việc điều tra vụ mất tích của MH370 sẽ được đưa lên trang web chính thức www.mh370.gov.my. Nó cũng sẽ được Trưởng Nhóm điều tra an toàn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế Malaysia – ông Kok Soo Chon công bố trên truyền hình trong ngày hôm nay.
Để kỷ niệm 2 năm sau ngày chiếc máy bay mất tích, Quốc hội Malaysia sẽ dành một phút mặc niệm, sau đó Chủ tịch Quốc hội sẽ có bài phát biểu chia buồn đặc biệt.
Chiếc máy bay MH370 – chở 239 hành khách và phi hành đoàn – đã biến mất một cách bí ẩn trên hành trình từ Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) tới Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào sáng 8/3/2014. Các nhà chức trách cho rằng máy bay này đã rơi xuống khu vực phía Nam Ấn Độ Dương.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






