Hai máy bay ném bom 'nguy hiểm nhất' của Nga vừa khoe sức mạnh trên biển sau chuyến bay kéo dài khoảng 12 giờ.
Video: Máy bay chống ngầm IL-38 dội Video: Máy bay chống ngầm IL-38 dội "mưa" bom và ngư lôi trên Thái Bình Dương
Máy bay ném bom B-25 bất ngờ gặp nạn tại Mỹ Máy bay ném bom B-25 bất ngờ gặp nạn tại Mỹ

Theo hãng tin TASS, ngày 20/10, Bộ Quốc phòng Nga công bố, hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tupolev Tu-95MS của Nga đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của Bắc Cực và phần phía bắc của Viễn Đông.

Máy bay ném bom Nga khoe uy lực
Máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tupolev Tu-95MS của Nga. Ảnh: TASS

“Hai máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của lực lượng hàng không tầm xa đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trong vùng trời trên vùng biển trung lập của các biển Chukchi, Beaufort, Bering và Okhotsk. Chuyến bay kéo dài khoảng 12 giờ”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, tại một số đoạn của tuyến đường, các máy bay ném bom của Nga đã được máy bay chiến đấu Su-35S của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, máy bay MiG-31 của lực lượng hàng không hải quân của Hải quân Nga và cả máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ hộ tống.

Được biết, máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MS được chỉ định để hoàn thành nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quan trọng ở các khu vực quân sự xa xôi và sâu trong đất liền trong các chiến dịch quân sự. Các máy bay này sử dụng vũ khí tên lửa hạt nhân.

Một máy bay ném bom loại này sau khi được hiện đại hóa sẽ được trang bị hệ thống điều khiển mới và các điểm để lắp đặt tên lửa Kh-101.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM của Nga tăng gấp đôi khả năng chiến đấu
Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương
In bài viết

Truyền hình