Vụ khám xét liên quan đến một cuộc điều tra hình sự về các giao dịch kinh doanh của cựu Thị trưởng New York ở Ukraine.
"Tay chân thân cận" của cựu Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị từ chối việc làm
Cựu Tổng thống Trump được Twitter Cựu Tổng thống Trump được Twitter "cởi trói"

Đặc vụ liên bang ngày 28/4 đã khám xét một căn hộ và văn phòng của Rudy Giuliani - cựu luật sư của ông Donald Trump. Động thái này khiến người thân tín của cựu tổng thống lo lắng.

"Màn phô trương lực lượng này đã gửi thông điệp mạnh mẽ đến những người thân cận của ông Trump rằng chuyện khác có thể xảy ra trong tương lai", một cố vấn của ông Trump nói với CNN.

Luật sư thân tín của ông Trump gặp hạn
Ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Liên quan diễn biến, cựu Thị trưởng thành phố New York Giuliani và luật sư của mình, Robert Costello, chỉ trích cuộc khám xét này là không cần thiết vì họ liên tục hợp tác với các nhà điều tra.

Vụ khám xét liên quan đến một cuộc điều tra hình sự về các giao dịch kinh doanh của cựu Thị trưởng New York ở Ukraine và dẫn đến việc thu giữ một số thiết bị liên lạc.

Theo cố vấn của ông Trump, vụ khám xét làm đồng minh của cựu tổng thống lo ngại các quan chức Bộ Tư pháp sẵn sàng điều tra về ông Trump và người thân tín.

Trong khi đó, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cũng đang điều tra các cáo buộc Trump Organization thổi phồng và làm giảm giá trị tài sản để gian lận thuế.

Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Vụ khám xét đặt ra câu hỏi liệu lòng trung thành của ông Giuliani với cựu tổng thống có thể chịu được sức ép từ các cáo buộc hình sự hay không. Cố vấn cựu tổng thống cũng nói rằng việc lòng trung thành của ông Giuliani thay đổi "sẽ không khiến tôi bị sốc chút nào".

Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử
Đồng minh dính loạt cáo buộc bê bối tình ái, cựu Tổng thống Trump chọn cách im lặng Đồng minh dính loạt cáo buộc bê bối tình ái, cựu Tổng thống Trump chọn cách im lặng
In bài viết

Truyền hình