Ông Trump đồng ý giữ im lặng trước vụ bê bối đang nhấn chìm danh tiếng của Hạ nghị sĩ Matt Gaetz - một trong những đồng minh thân cận.
Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau
Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ
Đồng minh dính loạt cáo buộc bê bối tình ái, cựu Tổng thống Trump chọn cách im lặng
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Khi Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đối mặt với loạt cáo buộc về bê bối tình ái, ông Donald Trump chọn cách im lặng như lời khuyên từ các cố vấn, thay vì lên tiếng bảo vệ đồng minh.

Daily Beast dẫn nhiều nguồn tin cho biết qua các cuộc thảo luận với cộng sự, ông Trump đồng ý giữ im lặng.

Liên quan vụ việc, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các cáo buộc nhằm vào ông Gaetz, người đại diện bang Florida. Một cáo buộc nổi bật là vị nghị sĩ từng dụ dỗ thiếu nữ dưới 18 tuổi quan hệ tình dục. Hạ nghị sĩ ông Gaetz bác bỏ các cáo buộc, cho rằng mình là nạn nhân của một âm mưu tống tiền.

Khi theo dõi sát sao diễn biến, cựu Tổng thống Trump cho rằng cáo buộc với ông Gaetz "thực sự tồi tệ", và nó nhằm “bôi nhọ” những người ủng hộ trung thành của ông. Dù vậy, nhiều cố vấn khuyên ông Trump không nên công khai bảo vệ ông Gaetz, ít nhất là vào lúc này.

Trên thực tế, chỉ có hai thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đứng ra bênh vực ông Gaetz, đó là ông Jim Jordan - người cũng đang phớt lờ các cáo buộc tấn công tình dục - và ông Marjorie Taylor Greene, người luôn bác bỏ thông tin từ truyền thông nhằm ủng hộ ông Trump.

Ngày 2/4, cựu Tổng thống Trump và Hạ nghị sĩ Gaetz vẫn thông báo gì với công chúng rằng hai người có liên lạc với nhau hay không.

Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico
Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới
In bài viết

Truyền hình