Phát ngôn viên của Twitter lưu ý rằng công ty lưu trữ các bài đăng theo quy định của pháp luật nhưng nền tảng này không hủy bỏ việc chặn bài đăng từ tài khoản chính thức của cựu Tổng thống.
Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử

Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA) dự định công bố công khai các bài đăng trên Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump, trước đó đã bị chặn trên nền tảng này, kênh truyền hình Fox News đưa tin.

Dẫn lời đại diện của NARA, Fox News cho biết: “NARA dự kiến cung cấp quyền truy cập mở vào tất cả các tài liệu của Tổng thống đã được lưu và còn hiện diện trên mạng xã hội, bao gồm tất cả những bài đăng bị chặn và bị xóa trên Twitter đã được chuyển cho chúng tôi”.

Cựu Tổng thống Trump được Twitter
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Internet

Được biết, trước đó, các nền tảng Twitch, Twitter, Facebook, YouTube và Instagram đã chặn tài khoản của ông Trump với thời hạn khác nhau do những phát biểu của ông liên quan đến vụ bạo loạn ở Washington ngày 6/1. Lý do bắt nguồn từ những video và tin nhắn văn bản của ông hướng tới những người biểu tình chiếm giữ tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington. Một mặt ông Trump kêu gọi người biểu tình xử sự ôn hòa và trở về nhà, nhưng mặt khác ông lại gọi họ là những người yêu nước và tuyên bố cuộc bầu cử là gian lận.

Mới đây nhất, ngày 30/3 vừa qua, Văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra thông báo vắn tắt về việc ra mắt "trang web chính thức của Tổng thống Mỹ thứ 45" và tuyên bố rằng vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ "liên tục được cổ vũ bởi tinh thần bền bỉ của người dân Mỹ" và mong "giữ liên lạc" với họ.

Trang web với tên gọi 45office.com có quy mô khá nhỏ. Trong đó bao gồm một mục tóm tắt nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump ở Nhà Trắng, một mục khác là nơi những người ủng hộ có thể gửi thông điệp, gửi yêu cầu cá nhân hay lời mời vợ chồng cựu Tổng thống tham gia các sự kiện.

Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ Cựu Tổng thống Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ
Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống
In bài viết

Truyền hình