Các đồng minh của ông Rudy Giuliani hiện đang thúc giục cựu Tổng thống Donald Trump hỗ trợ thanh toán những chi phí pháp lý trong các cuộc điều tra mới đây.
Cựu Tổng thống Trump được Twitter Cựu Tổng thống Trump được Twitter "cởi trói"
Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Đồng minh luật sư cựu Tổng thống Trump hỗ trợ cuộc chiến pháp lý
Ông Rudy Giuliani. Ảnh: BI

Theo The Hill, nhóm cố vấn của ông Rudy Giuliani đang thúc giục chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hỗ trợ khoản tiền 250 triệu USD để chi trả cho cuộc chiến pháp lý mới đây. Đồng thời, nhóm này còn yêu cầu ông Trump trả tiền thù lao cho ông Giuliani sau những gì cựu luật sư đã làm trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua.

Được biết, động thái này được đưa ra sau khi các công tố viên liên bang tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và văn phòng làm việc của ông Rudy Giuliani trong cuộc điều tra về mối liên hệ giữa ông và Ukraine.

Cụ thể, giới chức Mỹ đã điều tra quá trình vận động hành lang của ông Giuliani tại Ukraine sau khi ông công bố những tài liệu thu được từ phía Kiev về công việc kinh doanh của cha con ông Joe Biden thời ông Biden còn là phó tổng thống Mỹ.

Liên quan diễn biến, ông Rudy Giuliani đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ những cáo buộc nhằm vào mình, tuyên bố không làm gì sai trái và không vi phạm luật pháp trong quá trình thu thập thông tin.

Bên cạnh đó, công ty Dominion, công ty cung cấp máy bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, cũng đã lên tiếng cáo buộc ông Giuliani sau những tuyên bố về gian lận bầu cử.

Theo đó, công ty này cho biết, đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Trump đã phỉ báng và đưa ra lập luận vô căn cứ cho rằng công ty này can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử.

Những nguồn tin thân cận với cả ông Donald Trump và ông Rudy Giuliani cho biết cựu tổng thống vẫn chưa thanh toán khoản tiền lương cho cựu luật sư thân cận sau cuộc bầu cử. Theo đó, những đồng minh của ông Giuliani đã kêu gọi ông Trump sử dụng quỹ hậu bầu cử để chi trả cho cuộc chiến pháp lý chống lại vị luật sư.

Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico
In bài viết

Truyền hình