Vấn đề bình đẳng giới đã được phân tích, lồng ghép trong các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Đây là nội dung được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà thông tin tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ vừa được Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức.
Việt Nam có nữ đại sứ thể thao ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới Việt Nam có nữ đại sứ thể thao ASEAN thúc đẩy bình đẳng giới
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bổ nhiệm 10 vận động viên và quan chức thể thao nổi bật làm “Nữ Đại sứ thể thao ASEAN”, trong đó có VĐV Taekwondo Châu Tuyết Vân của Việt Nam. Các đại sứ sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực và trao quyền cho phụ nữ thông qua thể thao và truyền tải các thông điệp khích lệ tới Cộng đồng ASEAN.
Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông
Sáng 25/11, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, UNESCO và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến Nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, đi kèm với việc lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong các chính sách hỗ trợ là những giải pháp thiết thực bảo đảm quyền lợi và tính đến nhu cầu của mỗi giới. Qua đó, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, rút ngắn khoảng cách về giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà chia sẻ thông tin tại Hội nghị.

Để thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bình đẳng giới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đề nghị các cấp, các ngành chú trọng rà soát, đánh giá, triển khai các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các cấp chính quyền và người dân về bình đẳng giới; quan tâm đầu tư bài bản về nhân lực và vật lực cho công tác bình đẳng giới thông qua việc bố trí cán bộ chuyên trách có trình độ chuyên môn.

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe, phổ biến thông tin về các nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới 2021-2030, Chương trình phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025, cũng như Chương trình truyền thông về bình đẳng giới đến năm 2030. Đồng thời, chia sẻ những sáng kiến, cách làm mới, thảo luận giải pháp khắc phục khó khăn, bất cập trong triển khai công tác bình đẳng giới.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về chính sách, pháp luật liên quan, định hướng các hoạt động trọng tâm của năm và trang bị kỹ năng cần thiết cho các cán bộ phụ trách, tham mưu về lĩnh vực này của các Bộ ngành Trung ương và địa phương.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

In bài viết

Truyền hình