Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Biên phòng Quảng Bình trao tặng trang bị, vật tư y tế trị giá 400 triệu cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Biên phòng Quảng Bình trao tặng trang bị, vật tư y tế trị giá 400 triệu cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Các đồn Biên phòng Kon Tum kết nghĩa với xã biên giới để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia Các đồn Biên phòng Kon Tum kết nghĩa với xã biên giới để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia

Tháng hành động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Qua đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Đại diện các Sở, ngành, quận, huyện ký kết thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021.

Cùng với đó, góp phần giảm thiểu, tiến tới tình trạng chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tháng hành động còn góp phần tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn thành phố; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển nhấn mạnh: TP Cần Thơ luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Theo ông Hiển, trong các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 thì phụ nữ và trẻ em là đối tượng luôn được quan tâm ưu tiên và có nhiều hỗ trợ hơn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, phụ nữ bị nhiễm COVID-19, trẻ em mồ côi do cha mẹ bị tử vong do COVID-19... Chính điều này đã góp phần giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực, gánh nặng và nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Để giải quyết bất bình đẳng giới, ông Hiển cho biết, bên cạnh việc ban hành các chính sách, chương trình để đảm bảo an sinh xã hội thì công tác truyền thông cần phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài và hiệu quả hơn nhằm thay đổi những định kiến giới đang tồn tại khá phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, phụ nữ cần nâng cao tính tự chủ, sự quyết đoán để tham gia tích cực hơn nữa vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội; đồng thời, chủ động chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết bạo lực hơn là lựa chọn im lặng. Vì vậy, việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là sự khẳng định của cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng trong công tác thúc đẩy bình đẳng giới, đóng góp cho sự nghiệp bình đẳng giới và sự phát triển của con người.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 và Đề án phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016 - 2020.

Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố Vinh danh nhà giáo và cá nhân có nhiều đóng góp cho giáo dục thành phố
Ngày 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến với tại các quận, huyện.
Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới
Ngày 10/11, tại Seoul (Hàn Quốc), Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun (tên một danh tướng thời kỳ kháng Nhật của Hàn Quốc) đã phối hợp với báo Người cao tuổi Hàn Quốc tổ chức buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu Hàn Quốc năm 2021 và trao học bổng hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.
Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

In bài viết

Truyền hình