Hàng chục nước trên thế giới đã siết chặt an ninh, hạn chế đi lại thậm chí cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ Hàn Quốc do lại ngại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở quốc gia này.    
lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc Thâm Quyến sẽ cấm giết thịt chó, mèo nhằm hạn chế lây lan Covid-19
lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế đi lại, tránh Covid-19
lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc
Người Hàn Quốc đang chờ kiểm dịch bởi các cơ quan y tế Trung Quốc tại sân bay quốc tế Nanjin ở Trung Quốc.

Theo hãng tin Yonhap, đến ngày 27/2 trên thế giới đã có tổng cộng 43 quốc gia áp dụng lệnh cấm nhập cảnh và hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Hàn Quốc.

Số liệu này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh ở nước này, đến chiều 27/2 Hàn Quốc ghi nhận có 1.766 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 13 người tử vong.

Chỉ tính riêng trong ngày 27/2 đã có 505 ca được xác định nhiễm bệnh. Như vậy, số ca nhiễm mới trong ngày hôm nay của Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc, quốc gia sáng nay công bố 433 ca nhiễm mới.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo du lịch đến Hàn Quốc lên bậc thứ 3 trong thang bốn cấp độ. Trong đó, cấp độ 4 khuyên mọi người không nên đi du lịch đến đất nước được chỉ định. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã không đặt bất kỳ hạn chế nhập cảnh từ khách du lịch từ Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đây không phải là thời điểm thích hợp để hạn chế việc đi lại.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông tin, đến ngày 27/2 đã có 5 tỉnh thắt chặt quy trình kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế đến bằng đường hàng không. Trong đó một số hạn chế áp dụng cho tất cả hành khách và một số chỉ dành cho những người đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Mông Cổ, Fiji, Philippines và Seychelles áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc trong hai tuần qua.

Maldives và El Salvador cũng đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh, trong khi Nauru bị loại khỏi danh sách vì chính phủ nước này xác nhận rằng Hàn Quốc không nằm trong số các quốc gia tuân theo biện pháp này.

Bảy quốc gia khác, bao gồm: Ấn Độ, Polynesia thuộc Pháp, Belarus, Morocco và Paraguay, đã tăng cường các thủ tục kiểm dịch.

Hàn Quốc đã tăng cường các nỗ lực ngoại giao để thuyết phục các nước khác kiềm chế các lệnh cấm nhập cảnh. Bộ trưởng Ngoại giao Kang Kyung-hwa đã nói chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi ngày 26/2 và bày tỏ quan ngại về những hạn chế do chính quyền tỉnh Trung Quốc áp đặt.

"Chúng tôi biết rằng người dân đang rất lo lắng. Chúng tôi đã phản đối mạnh mẽ với một số chính phủ việc thực hiện các biện pháp mà không thông báo trước. Các cơ quan ngoại giao đang tích cực đàm phán với các quốc gia khác để không gây ra bất kỳ tình huống nào có thể gây trở ngại cho công dân Hàn Quốc" - Kang nói với các phóng viên tại sân bay quốc tế Incheon khi trở về từ chuyến đi tới châu Âu.

Bộ trưởng này nói thêm: "Mặc dù số lượng ca nhiễm bệnh đang tiếp tục gia tăng nhưng đánh giá của cộng đồng quốc tế và WHO là họ rất tin tưởng vào khả năng của chúng tôi”.

Đại sứ Trung Quốc tại Seoul Xing Haiming cho biết, các biện pháp kiểm dịch của chính quyền tỉnh không chỉ dành cho người Hàn Quốc mà cả hai bên đang hợp tác chặt chẽ để kiểm soát virus.

lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc Địa phương đầu tiên chốt cho học sinh, sinh viên đến trường từ ngày 2/3

Học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở lại trường học từ ngày 2/3 sau thời gian dài nghỉ học ...

lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc Bé trai 6 tuổi sống cùng thi thể ông nội, không dám mở cửa vì sợ Covid-19

Ông nội đã qua đời được 2-3 ngày nhưng bé trai ở TP Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc) không dám mở cửa ...

lo ngai covid 19 43 nuoc cam nhap canh han che di lai voi nguoi den tu han quoc Thâm Quyến sẽ cấm giết thịt chó, mèo nhằm hạn chế lây lan Covid-19

TP Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã đưa ra dự thảo quy định cấm giết thịt chó, mèo tuân thủ thực hiện theo ...

In bài viết

Truyền hình