Lo ngại COVID-19, 43 nước cấm nhập cảnh, hạn chế đi lại với người đến từ Hàn Quốc
![]() |
| Người Hàn Quốc đang chờ kiểm dịch bởi các cơ quan y tế Trung Quốc tại sân bay quốc tế Nanjin ở Trung Quốc. |
Theo hãng tin Yonhap, đến ngày 27/2 trên thế giới đã có tổng cộng 43 quốc gia áp dụng lệnh cấm nhập cảnh và hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Hàn Quốc.
Số liệu này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh ở nước này, đến chiều 27/2 Hàn Quốc ghi nhận có 1.766 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 13 người tử vong.
Chỉ tính riêng trong ngày 27/2 đã có 505 ca được xác định nhiễm bệnh. Như vậy, số ca nhiễm mới trong ngày hôm nay của Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc, quốc gia sáng nay công bố 433 ca nhiễm mới.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo du lịch đến Hàn Quốc lên bậc thứ 3 trong thang bốn cấp độ. Trong đó, cấp độ 4 khuyên mọi người không nên đi du lịch đến đất nước được chỉ định. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã không đặt bất kỳ hạn chế nhập cảnh từ khách du lịch từ Hàn Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đây không phải là thời điểm thích hợp để hạn chế việc đi lại.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông tin, đến ngày 27/2 đã có 5 tỉnh thắt chặt quy trình kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế đến bằng đường hàng không. Trong đó một số hạn chế áp dụng cho tất cả hành khách và một số chỉ dành cho những người đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản.
Mông Cổ, Fiji, Philippines và Seychelles áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc trong hai tuần qua.
Maldives và El Salvador cũng đã ban bố lệnh cấm nhập cảnh, trong khi Nauru bị loại khỏi danh sách vì chính phủ nước này xác nhận rằng Hàn Quốc không nằm trong số các quốc gia tuân theo biện pháp này.
Bảy quốc gia khác, bao gồm: Ấn Độ, Polynesia thuộc Pháp, Belarus, Morocco và Paraguay, đã tăng cường các thủ tục kiểm dịch.
Hàn Quốc đã tăng cường các nỗ lực ngoại giao để thuyết phục các nước khác kiềm chế các lệnh cấm nhập cảnh. Bộ trưởng Ngoại giao Kang Kyung-hwa đã nói chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi ngày 26/2 và bày tỏ quan ngại về những hạn chế do chính quyền tỉnh Trung Quốc áp đặt.
"Chúng tôi biết rằng người dân đang rất lo lắng. Chúng tôi đã phản đối mạnh mẽ với một số chính phủ việc thực hiện các biện pháp mà không thông báo trước. Các cơ quan ngoại giao đang tích cực đàm phán với các quốc gia khác để không gây ra bất kỳ tình huống nào có thể gây trở ngại cho công dân Hàn Quốc" - Kang nói với các phóng viên tại sân bay quốc tế Incheon khi trở về từ chuyến đi tới châu Âu.
Bộ trưởng này nói thêm: "Mặc dù số lượng ca nhiễm bệnh đang tiếp tục gia tăng nhưng đánh giá của cộng đồng quốc tế và WHO là họ rất tin tưởng vào khả năng của chúng tôi”.
Đại sứ Trung Quốc tại Seoul Xing Haiming cho biết, các biện pháp kiểm dịch của chính quyền tỉnh không chỉ dành cho người Hàn Quốc mà cả hai bên đang hợp tác chặt chẽ để kiểm soát virus.
Học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở lại trường học từ ngày 2/3 sau thời gian dài nghỉ học ... |
Ông nội đã qua đời được 2-3 ngày nhưng bé trai ở TP Thập Yển (tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc) không dám mở cửa ... |
TP Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã đưa ra dự thảo quy định cấm giết thịt chó, mèo tuân thủ thực hiện theo ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
Tin bài liên quan
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






