Bà Lee Young-hee vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch tiếp thị toàn cầu cho bộ phận di động của Samsung Electronics. Quyết định này cũng đưa bà là người phụ nữ đầu tiên làm Chủ tịch trong lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn từ năm 1969.
Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con
Phó chủ tịch Samsung, tỷ phú, con trai của cựu chủ tịch Lee Kun Hee đã đưa ra thông báo vào hôm qua rằng ông không có kế hoạch truyền lại vai trò của mình cho các con của mình. Phát ngôn này được đưa ra trong cuộc họp báo tại Seoul, Hàn Quốc.
Samsung Electronics yêu cầu Mỹ giảm thuế trong vòng 20 năm Samsung Electronics yêu cầu Mỹ giảm thuế trong vòng 20 năm
Theo Austin American-Statesman, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đã yêu cầu các nhà chức trách ở Texas miễn giảm thuế trong vòng 20 năm, trị giá tổng cộng 805,5 triệu USD, cho cơ sở sản xuất chip mới trị giá 17 tỷ USD của họ ở Austin, Texas.
Lee Young-hee, chủ tịch nữ đầu tiên của Samsung Electronics (Ảnh: Anadolu Agency)
Lee Young-hee - Chủ tịch nữ đầu tiên của Samsung Electronics. (Ảnh: Anadolu Agency)

Nhà sản xuất thiết bị di động và điện thoại thông minh thuộc hàng lớn nhất trên thế giới Samsung Electronics hôm 5/12 vừa thông báo quyết định bổ nhiệm nữ Giám đốc điều hành đầu tiên của công ty vào vị trí Chủ tịch tiếp thị toàn cầu cho bộ phận di động.

Theo đó, bà Lee Young-hee được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Samsung Electronics, chịu trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh mảng di động của công ty.

Theo hãng tin Yonhap, bà Lee Young-hee là nữ chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Samsung không có quan hệ họ hàng với nhà sáng lập Lee Byung-chul. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Hotel Shilla Lee Boo-jin, em gái của chủ tịch Samsung Electronics, từng là nữ lãnh đạo duy nhất tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

Bà Lee Young-hee gia nhập đại gia đình của gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Samsung vào năm 2007. Đến năm 2012, bà được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch. Trước đó, bà đã từng làm việc cho hãng mỹ phẩm danh tiếng L'Oreal.

Lộ diện nữ Chủ tịch đầu tiên của Samsung Electronics
Bà Lee Young-hee là "bóng hồng" duy nhất trong dàn lãnh đạo cấp cao vừa được bổ nhiệm của tập đoàn Samsung. (Ảnh: Korea Times)

Lee Young-hee được cho là nhân vật đóng vai trò chủ chốt trong việc tiếp thị thành công tên tuổi và danh tiếng của dòng điện thoại di động thông minh Galaxy của Samsung.

"Bằng cách đề bạt một nữ phó giám đốc có thành tích làm việc tốt lên làm giám đốc một bộ phận quan trọng của Samsung, chúng tôi đã có thể hiện thực hóa tầm nhìn phát triển của mình với những người phụ nữ tài năng trong doanh nghiệp”, thông cáo báo chí của Samsung Electronics nêu.

Samsung lãi kỷ lục giữa dịch COVID-19 Samsung lãi kỷ lục giữa dịch COVID-19
Ngày 7/4, Samsung Electronics công bố dự báo tình hình kinh doanh quý I/2021, trước khi đưa ra báo cáo chi tiết vào cuối tháng này. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận hoạt động của công ty Hàn Quốc đã tăng kỷ lục 44,2%.
Nàng dâu bị đế chế Samsung Nàng dâu bị đế chế Samsung "ruồng bỏ" tái xuất cực ấn tượng
Nữ diễn viên Go Hyun Jung vừa qua đã làm nhiều người bất ngờ vì tái xuất sau giai đoạn giảm cân ngoạn mục.
In bài viết

Truyền hình