Phó chủ tịch Samsung, tỷ phú, con trai của cựu chủ tịch Lee Kun Hee đã đưa ra thông báo vào hôm qua rằng ông không có kế hoạch truyền lại vai trò của mình cho các con của mình. Phát ngôn này được đưa ra trong cuộc họp báo tại Seoul, Hàn Quốc. 
ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng
ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh Toàn bộ người tiếp xúc gần với công nhân Samsung mắc COVID-19 có kết quả âm tính

"Đây là điều tôi đã suy nghĩ từ lâu nhưng luôn ngần ngại cởi mở bày tỏ. Đó không chỉ do việc kinh doanh khó khăn mà tôi còn cảm thấy vô trách nhiệm khi nói về các vấn đề sau này. Bản thân tôi còn chưa làm đúng", ông Lee, người còn được biết đến với cái tên Jay Y.Lee nói với các phóng viên.

ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh
Tỷ phú Jay Y.Lee trong cuộc họp báo của Samsung hôm qua tại Seoul, Hàn Quốc.

Samsung là tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, được ước tính chiếm khoảng 15% toàn bộ nền kinh tế của đất nước. Samsung Electronics là bộ phận lớn nhất của tập đoàn này chuyên sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới và là nhà cung cấp chip nhớ, màn hình hiển thị quan trọng.

Jay Y.Lee đã từng bị đi tù vào năm 2017 sau "phiên tòa thế kỷ". Tại đây, ông cũng xin lỗi vì những thiếu sót trong quá trình lãnh đạo của mình đối với tập đoàn. Ông bị kết tộ hối lộ liên quan đến vấn đề kế thừa Samsung và sự sụp đổ của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Hôm 6/5, ông Lee thừa nhận rằng Samsung đôi khi đã thất bại trong đáp ứng sự mong đợi của xã hội. Vị này cũng giải đáp một số tranh cãi mà công ty đang phải đối mặt trong những năm gần đây, bao gồm các tranh chấp về việc thành lập các công đoàn lao động cũng như tội trạng của chính ông.

"Đây là lỗi của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành", Lee nói.

Sau khi Jay Y.Lee được ra tù vào năm 2018, hoạt động công dân của Lee bị siết chặt tại Hàn Quốc trong nhiều tháng. Đó là hậu quả của vụ bê bối bán lẻ ảnh hưởng lớn đã hạ bệ chính phủ của cựu Tổng thống Park.

Tháng 8 năm ngoái, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã ra lệnh tái thẩm cho Lee, phán quyết lại vụ án và làm dấy lên mối lo ngại rằng các mối quan hệ trong ngành công nghệ có thể bị đưa trở lại vào nhà giam.

Tuần trước, Samsung đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận tăng trong quý đầu tiên năm 2020. Tuy nhiên, điều này cũng cảnh báo trong những tháng tới rất có thể dịch COVID-19 sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu, làm giảm nhu cầu tiêu dùng điện thoại thông minh và làm phức tạp việc áp dụng công nghệ 5G.

ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng

Dù trước đó cả hai "gã khổng lồ" công nghệ này đều cảnh báo sẽ sụt giảm doanh thu trong quý I/2020 nhưng đến nay, ...

ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh Toàn bộ người tiếp xúc gần với công nhân Samsung mắc COVID-19 có kết quả âm tính

Đến nay, toàn bộ trường hợp F1 và 140 người có liên quan đến bệnh nhân số 262 - nhân viên công ty Samsung (Bắc ...

ong chu samsung se khong trao quyen thua ke cho cac con cua minh Bắc Ninh: Tiếp nhận, cách ly COVID-19 với 344 chuyên gia Hàn Quốc

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã Sở đã tiếp nhận, cách ly phòng COVID-19 đối với 344 chuyên gia nước ngoài ...

In bài viết

Truyền hình