Sáng 19/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Dương (Liên hiệp Hải Dương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã đề nghị Liên hiệp Hải Dương cần tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, tăng cường hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đi vào chiều sâu.
Sức bật cho đối ngoại nhân dân địa phương: Tự cường, phối hợp và liên kết Sức bật cho đối ngoại nhân dân địa phương: Tự cường, phối hợp và liên kết
Đối ngoại nhân dân năm 2022: Tiên phong và đổi mới Đối ngoại nhân dân năm 2022: Tiên phong và đổi mới

Tham dự buổi lễ có: Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của HĐND, UBND, cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hải Dương.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm này thành lập Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị tỉnh Hải Dương
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương.

Cách đây tròn 20 năm (19/2/2002 - 19/2/2022), Liên hiệp Hải Dương được thành lập với chức năng thực hiện công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Đây là tổ chức quan trọng trong hệ thống đối ngoại của tỉnh Hải Dương. Liên hiệp Hải Dương đặt dưới sự lãnh đạo của tỉnh ủy và UBND tỉnh, là thành viên của VUFO và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương.

Khẳng định đối ngoại nhân dân của nhà nước ta những năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có phần đóng góp của những người làm công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Hải Dương, đặc biệt là của Liên hiệp Hải Dương, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga biểu dương những đóng góp, cống hiến của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp Hải Dương; sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương và các ban, ngành, đoàn thể đối với Liên hiệp Hải Dương.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hải Dương, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: thời gian tới, Liên hiệp Hải Dương và các thành viên cần kiện toàn, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ; huy động sự tham gia của người dân, đặc biệt của giới trẻ, doanh nghiệp vào hoạt động đối ngoại nhân dân.

"Chúng tôi mong rằng, Liên hiệp Hải Dương sẽ tiếp tục có những nỗ lực, sáng tạo để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Chỉ thị 12 và Chỉ thị 38 ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của VUFO trong tình hình mới cũng như Nghị quyết Đại hội VI của VUFO, bám sát phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường tình hữu nghị với nhân dân các nước bạn và huy động hiệu quả nguồn lực bên ngoài phục vụ sự phát triển bền vững của tỉnh", Đại sứ Nguyễn Phương Nga phát biểu.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga có hoa chức mừng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tặng hoa chức mừng Liên hiệp Hải Dương nhân Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
Chủ tịch tặng cờ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tặng cờ cho Liên hiệp Hải Dương.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã đề nghị Liên hiệp Hải Dương quan tâm, tiếp thu đầy đủ những chỉ đạo sâu sắc của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga, cụ thể hoá ngay vào chương trình công tác năm 2022 và những năm tiếp theo.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng, trong thời gian tới, Liên hiệp Hải Dương cần tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, tăng cường hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đi vào chiều sâu, nhất là các địa phương có quan hệ kết nghĩa với Hải Dương, duy trì mối quan hệ hữu nghị với các địa phương kết nghĩa, đồng thời mở rộng thêm mối quan hệ hợp tác, kết nghĩa với các địa phương khác trên thế giới. Liên hiệp Hải Dương cần tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế theo hướng song phương, đa phương, đa lĩnh vực, ứng dụng công nghệ thông tin, củng cố, mở rộng, đa dạng hoá mạng lưới đối tác, lực lượng, phạm vi hoạt động. Tiếp tục đẩy mạnh công tác viện trợ phi chính phủ và hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh, củng cố, phát triển tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của liên hiệp và các đơn vị trực thuộc, thành viên.

Liên hiệp Hải Dương: cần đưa hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đi vào chiều sâu
Ông Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Liên hiệp Hải Dương phát huy vai trò trong công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài nhằm huy động nguồn lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Liên hiệp Hải Dương hiện có 12 hội hữu nghị thành viên và Trung tâm Hợp tác hữu nghị trực thuộc với trên 4.100 hội viên. Liên hiệp Hải Dương đang có quan hệ với một số tổ chức ở các nước Lào, Nga, Pháp, Đức, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Campuchia, Cu ba, Ý, Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp Hải Dương đã làm việc với trên 20 tổ chức nước ngoài, kêu gọi hàng trăm dự án, giá trị hàng trăm tỷ đồng... (Nguồn: Báo cáo của Liên hiệp Hải Dương)

Nhân dịp này, VUFO đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân; Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc’’ cho 5 cá nhân do có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm này thành lập Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị tỉnh Hải Dương
Các cá nhân, tổ chức có thành tích được Chủ tịch Nguyễn Phương Nga trao tặng bằng khen.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng trao tặng bằng khen cho 1 tập thể 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài...

Liên hiệp Hải Dương: cần đưa hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đi vào chiều sâu
Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao tại Liên hiệp Hải Dương.

Sau lễ kỷ niệm, Liên hiệp Hải Dương đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch miễn nhiệm chức danh Chủ tịch và Ủy viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hải Dương đối với bà Nguyễn Thị Huyền. Đồng thời bầu ông Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia Đoàn chủ tịch và giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp Hải Dương nhiệm kỳ 2018-2023.

Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt NamThư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Với niềm tin và ước vọng về một năm mới với những điều tốt lành, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới các bạn đọc của Thời Đại ở trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những người làm công tác đối ngoại nhân dân. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.
Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón TếtSở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết
Ngày 28/1/2022, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước phối hợp với các công ty tặng 50 suất quà hỗ trợ công nhân nghèo ở Phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

In bài viết

Truyền hình