Với niềm tin và ước vọng về một năm mới với những điều tốt lành, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới các bạn đọc của Thời Đại ở trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những người làm công tác đối ngoại nhân dân. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.
10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022 10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022 Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
 Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Thưa các bạn đọc quý mến!

Trước hết, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành, ủng hộ VUFO và Thời Đại trong suốt thời gian qua.

Năm Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên Việt Nam triển khai thực hiện các mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã vạch ra nhằm thực hiện khát vọng phát triển, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc. Mặc dù phải chống chọi với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song với tinh thần đoàn kết đồng lòng, ý chí quyết tâm và hành động quyết liệt của lãnh đạo và người dân cả nước, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả của bạn bè quốc tế, đất nước ta đã cơ bản kiềm chế dịch bệnh, giữ vững ổn định xã hội, phục hồi và duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân, từng bước vượt qua khó khăn, chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Công tác đối ngoại đạt được nhiều thành tựu quan trọng cả trên bình diện song phương và đa phương, đưa quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu, huy động nguồn lực phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam. Cùng với các lực lượng làm đối ngoại nhân dân, toàn hệ thống VUFO cũng đã nỗ lực vượt bậc, chủ động thích ứng với tình hình mới, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động và đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tích cực góp phần vào thành tựu đối ngoại chung của cả nước.

Chúng ta đã bước sang năm 2022, năm có ý nghĩa quan trọng tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Với tinh thần “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả, phục hồi phát triển”, cả nước ta đang tập trung thực hiện Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy lợi thế từ tiềm lực và vị thế mới của đất nước, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tạo nền tảng xã hội thuận lợi cho việc tăng cường quan hệ đối ngoại, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước thực hiện thành công nhiệm vụ tiên phong đi đầu tạo lập, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động sự ủng hộ quốc tế và nguồn lực bên ngoài phục vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam.

VUFO quyết tâm đổi mới mạnh mẽ cả về tư duy và hành động, cả về nội dung và phương thức hoạt động để củng cố và mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân, vận động phi chính phủ nước ngoài, thông tin đối ngoại, nghiên cứu, tham mưu, người Việt Nam ở nước ngoài và xây dựng và phát triển tổ chức VUFO ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.

Với niềm tin và ước vọng về một Năm Mới với những điều tốt lành, thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO, tôi xin trân trọng gửi đến các bạn đọc của Thời Đại ở trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những người làm công tác đối ngoại nhân dân, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cầu chúc năm Nhâm Dần 2022 sẽ đem đến hòa bình, sức khỏe, hạnh phúc và thành công cho mọi người, mọi nơi trên hành tinh của chúng ta.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021 Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021 VUFO tặng bằng khen cho 49 tổ chức PCPNN hoạt động nổi bật trong năm 2021
In bài viết

Truyền hình