Chiều 28/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.
Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Với niềm tin và ước vọng về một năm mới với những điều tốt lành, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới các bạn đọc của Thời Đại ở trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những người làm công tác đối ngoại nhân dân. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.
Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết
Ngày 28/1/2022, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước phối hợp với các công ty tặng 50 suất quà hỗ trợ công nhân nghèo ở Phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Nai cho biết, năm nay, Chương trình công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh được ban hành ngay sau khi có Chỉ thị 12 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Đây là thuận lợi lớn cho công tác đối ngoại nhân dân của cả nước nói chung và của tỉnh Đồng Nai nói riêng. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã chuẩn bị ban hành Thông tri để thực hiện Chỉ thị 12. Cùng với đó, Liên hiệp sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để thực hiện Chỉ thị 12.

Liên hiệp Đồng Nai tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, Chương trình Công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Đồng Nai năm 2022 có 4 nội dung lớn (với 28 hoạt động trọng tâm). Bao gồm: triển khai, quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 và Thông tri của Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác thông tin đối ngoại nhân dân.

Nổi bật là chương trình Xuân hữu nghị sẽ thông tin về các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư của tỉnh, nội dung liên quan đến kết nối doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; giới thiệu về các chương trình, dự án quảng bá văn hóa, du lịch; đồng thời tổ chức cho các đại biểu tham quan một số khu công nghiệp và các điểm du lịch của tỉnh; tổ chức chương trình giao lưu văn hoá “Giai điệu hữu nghị miền Đông Nam bộ mở rộng” với Tổng Lãnh sự quán các nước; sẽ thành lập thêm 1 hội song phương trong quý III-2022…

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phạm Tấn Linh đánh giá cao việc Liên hiệp Đồng Nai đã xây dựng cụ thể các hoạt động trong năm 2022. Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, sau khi Tỉnh uỷ ban hành Thông tri, Ban Tuyên giáo sẽ phối hợp với Liên hiệp Đồng Nai, Sở ngoại vụ để tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt đến tận các chi bộ, gắn liền với sinh hoạt chi bộ, góp phần tạo thuận lợi cho công tác đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị nhiều đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến cho hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2022. Trong đó tập trung vào hoạt động của các hội hữu nghị thành viên sao cho thiết thực, phù hợp với tình hình góp phần đưa hoạt động của công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt hiệu quả.

Trước đó, trong năm 2021, nhờ sự nỗ lực, phối hợp chung của các sở, ban, ngành, Đồng Nai đã đạt được nhiều thành công, trở thành một trong những “lá cờ đầu” trong công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Đồng Nai đã có nhiều hoạt động nổi bật. Cụ thể: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026; ký kết chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tổ chức Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ II - năm 2021, tiến tới chuẩn bị cho Liên hoan cụm số 4 và Chương trình Giao lưu với các Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh tổ chức các sự kiện chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp; tham gia Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia phòng, chống dịch Covid-19....

Năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với 18 tổ chức PCPNN, công ty, quỹ hội nước ngoài triển khai 19 khoản viện trợ PCPNN với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 55,45 tỷ đồng. Trong đó, có 11 tổ chức triển khai 12 khoản viện trợ mới với giá trị viện trợ tương đương gần 20,9 tỷ đồng (4 khoản viện trợ với giá trị gần 6,9 tỷ đồng; 8 khoản viện trợ khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền tương đương 13,98 tỷ đồng); số còn lại là các dự án được triển khai luỹ kế các năm trước.

Các hội hữu nghị thành viên đã ủng hộ 5,5 tấn gạo (trị giá 82,5 triệu đồng), thực phẩm và nhu yếu phẩm (trị giá hơn 300 triệu đồng) cho nhân dân các vùng bị cách ly; ủng hộ quỹ vacxin 100 triệu đồng và trao tiền mặt 66 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh; hỗ trợ 6,4 triệu đồng cho 32 em sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh; kêu gọi những hội viên kinh doanh phòng trọ miễn thu tiền 4.500 phòng trọ và 496 nhà trọ cho công nhân lao động trong 03 tháng (số tiền khoảng 8 tỷ 300 triệu đồng); tham gia cùng lực lượng tổ dân phố, các đoàn y tế trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhằm thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa hân dân Đồng Nai với Nhân dân Thái Lan, Campuchia, Lào chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, các Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào tỉnh đã tổ chức đoàn đi trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Nhân dân Thái Lan, 25.000 khẩu trang cho nhân dân tỉnh Champasak - Lào, 15.000 khẩu trang cho nhân dân Campuchia thông qua Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022 Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022
Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022.
3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022
Ngày 24/1, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada (Hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

In bài viết

Truyền hình