Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
23:33 | 24/01/2022 GMT+7

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022

aa
Ngày 24/1, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada (Hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam
Bản ghi nhớ (MOU) về thành lập Ủy ban hỗn hợp về kinh tế (JEC) giữa Canada và Việt Nam vừa được ký kết sáng ngày 11/1/2022. Nhờ đó, các doanh nghiệp và người lao động ở cả Canada và Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ các chuỗi cung ứng đa dạng và vững mạnh, với sự hỗ trợ của Ủy ban hỗn hợp về kinh tế.
Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng Đại sứ quán Canada hỗ trợ mô hình trồng vườn rừng do một phụ nữ Việt Nam khởi xướng
TreeBank là sáng kiến bắt nguồn từ chương trình “Vườn ở khắp nơi” do một phụ nữ Việt Nam, bà Phan Diệu Linh (Đà Lạt, Lâm Đồng) khởi xướng. Chương trình đã được Quỹ Sáng kiến địa phương (CFLI) thuộc Đại sứ quán Canada chọn hỗ trợ thực hiện thí điểm ở Lâm Đồng.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2021, do tác động của đại dịch Covid-19, các hoạt động giao lưu, hữu nghị trực tiếp và trao đổi đoàn của Hội không được thực hiện. Trong bối cảnh mới, các hoạt động Hội chuyển sang hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp, tăng cường quan hệ với các đối tác và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền.

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trong năm 2022
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nhung Nguyễn

Hội đã đẩy mạnh phối hợp với các đối tác tại Canada và Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động gặp gỡ, chia sẻ thông tin, kỷ niệm các ngày, sự kiện đặc biệt của hai nước. Một số hoạt động nổi bật như: Gặp gỡ giáo dục Việt Nam-Canada; Gặp gỡ chia sẻ thông tin về Cuộc Tổng tuyển cử lần thứ 44 của Canada và chính sách đối với châu Á; Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam; Sự kiện trực tuyến chào mừng năm mới Nhâm Dần 2022.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Hội đã chia sẻ thông tin mời các doanh nghiệp thành viên của Hội tham gia theo hình thức trực tuyến Hội thảo “Quan hệ thương mại Việt Nam-Canada. Đánh giá 2 năm thực hiện Hiệp định CPTPP-Hướng tới tương lai bền vững hậu Covid-19” do Đại sứ quán Canada tại Hà Nội phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp hai nước nhằm đánh giá kết quả thực hiện Hiệp định CPTPP, giới thiệu những cơ hội cho các nhà xuất nhập khẩu và thảo luận các giải pháp tăng cường mối quan hệ thương mại song phương giữa Canada và Việt Nam.

Đặc biệt, Hội cũng đã xây dựng báo cáo việc thực hiện Đề án phát triển quan hệ Việt Nam-Canada giai đoạn 2020-2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, tăng cường lực lượng trẻ tham gia vào các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước thông qua việc thành lập Câu lạc Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada. Ngoài ra, Hội còn xây dựng các chương trình hỗ trợ tìm hiểu, trao đổi giáo dục, văn hóa giữa hai nước trên cơ sở phối hợp với Đại sứ quán; tổ chức đoàn cho Đại sứ đi thăm địa phương; tăng cường trao đổi, hỗ trợ thu xếp chương trình hoặc đón các đoàn của Hiệp hội Canada-Việt Nam và các tổ chức đối tác; hỗ trợ hợp tác giữa công dân và tổ chức hai bên, kết nối doanh nghiệp…

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trong năm 2022
Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Theo phương hướng công tác năm 2022, Hội sẽ tập trung vào 3 nội dụng. Cụ thể:

Về mặt tổ chức: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2025; Xây dựng bổ sung một số quy chế làm cơ sở cho hoạt động của Hội; Kết nạp Hội viên tập thể và cá nhân; Tăng cường sự kết nối với các Hội ở địa phương, xem xét việc thành lập thêm Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada ở địa phương phù hợp; Mở rộng đối tác tại Việt Nam và Canada; Ra mắt và đưa vào hoạt động Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada.

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trong năm 2022
Các thành viên tham dự hội nghị. Ảnh: Nhung Nguyễn

Về phương thức hoạt động: Hội tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động theo hình thức trực tuyến, bán trực tuyến, tạo điều kiện kết nối thường xuyên với các Hội ở các tỉnh, thành phố; Đưa hoạt động Hội về các địa phương, liên kết với các, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu để tăng tính lan toả của hoạt động; Tăng cường sự tham gia của các hội viên cá nhân và tổ chức của Hội vào các hoạt động của Hội;

Về nội dung hoạt động: Hội tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Canada; Phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức các hoạt động kết nối hợp tác phát triển giữa hai nhân dân hai nước; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá – nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tại Hội nghị, các thành viên ban chấp hành đã cập nhật tình hình Canada, quan hệ Việt Nam – Canada.

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trong năm 2022
Trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho GS.TS Phạm Quang Minh, Phó Chủ tịch Hội Việt Nam - Canada. Ảnh: Nhung Nguyễn

Hội cũng đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng bằng khen cho tập thể Hội ghi nhận thành tích trong công tác từ năm 2016-2020 và Quyết định của Đoàn Chủ tịch VUFO tặng bằng khen năm 2021 cho cá nhân thuộc Hội.

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm. Ảnh: Nhung Nguyễn

Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những đóng góp tâm huyết của các thành viên, đánh giá cao hoạt động của Hội thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Viết Tiến mong rằng trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung hoàn thành về mặt cơ cấu tổ chức; quy chế hoạt động, nội quy của Hội. Đồng thời, cần tiếp tục phát huy những thế mạnh của Việt Nam - Canada trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế. Các hoạt động của Hội trong thời gian tới cần phong phú, đa dạng, hiệu quả, chất lượng. Bên cạnh đó, cần tăng cường các lực lượng như doanh nghiệp tham gia vào Hội.

Nhiều gợi ý cho doanh nghiệp Việt đón làn sóng đầu tư từ Canada hậu COVID-19 Nhiều gợi ý cho doanh nghiệp Việt đón làn sóng đầu tư từ Canada hậu COVID-19
Hiện nay, mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Canada đang đạt được những kết quả tốt đẹp và còn nhiều dư địa phát triển trong tương lai.
Thủ tướng Justin Trudeau đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Canada Thủ tướng Justin Trudeau đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Canada
Sáng ngày 2/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và tiếp xúc bên lề với Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, Tổng thống Cộng hòa Armenia Armen Sarkisian, Tổng thống Zambia Hakainde Hichilema và Thị trưởng thành phố Los Angeles (Mỹ) Eric Garcetti.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Các tin bài khác

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc

Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc

Sáng 26/11, Đoàn đại biểu là các học giả, chuyên gia Trung Quốc, dự Diễn đàn nhân dân Việt – Trung lần thứ 13 đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Hạ Long.
Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới

Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới

Mở rộng, phát huy hiệu quả chương trình “Ươm mầm hữu nghị”; đối ngoại nhân dân thúc đẩy hợp tác kinh tế; tăng cường ưu tiên giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, già hóa dân số… đó là ý kiến góp ý của bạn bè quốc tế, các chuyên gia, lão thành ngoại giao… nhằm gắn kết lâu dài quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động