Ngày 8/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống công tác đối ngoại nhân dân 17/11 (1950-2020). Dịp này, DAFO cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất và bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tình hình COVID-19: Thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp Tình hình COVID-19: Thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp

Bản tin 18h ngày 6/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới ...

UN Women tổ chức hội thảo thay đổi nhận thức của người dân Đà Nẵng về bạo lực trên cở sở giới UN Women tổ chức hội thảo thay đổi nhận thức của người dân Đà Nẵng về bạo lực trên cở sở giới

Thúc đẩy cách tiếp cận ngân sách có trách nhiệm giới trong việc xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng là thành phố ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Dự buổi lễ có: bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhiều tỉnh thành, đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước, các tổ chức và ban ngành đoàn thể cùng nhân dân TP Đà Nẵng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Một góc triển lãm những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Nhiều người dân tới xem triển lãm những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân của DAFO.

Quán triệt tư tưởng của Bác Hồ và dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác đối ngoại nhân dân trong hơn 70 năm qua đã đồng hành cùng đất nước, góp phần tích cực vào công cuộc kháng chiến bảo vệ và thống nhất nước nhà, đổi mới, xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO cho biết: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động. Hiện nay, toàn tỉnh có 8 hội thành viên với hơn 6.000 hội viên sinh hoạt ở 10 huyện, thành phố; từng bước khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức. Công tác ngoại giao kinh tế, xúc tiến đầu tư, thương mại và tuyên truyền, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai có hiệu quả.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của TP Đà nẵng, DAFO và các tổ chức hữu nghị song phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, gắn các nội dung hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và vận động viện trợ phi chính phủ; tập trung thu hút dự án, chương trình phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh, địa phương; từng bước đổi mới và nâng cao công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Đà Nẵng Đà Nẵng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới các đồng chí lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng, đồng thời chúc mừng 70 năm Ngày truyền thống ngành đối ngoại nhân dân và 25 năm thành lập của DAFO và đón nhận huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước, cờ thi đua của chính phủ và bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga đã biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của DAFO.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Bà Nguyễn Phương Nga trao tặng bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho DAFO.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga hy vọng thời gian tới, DAFO sẽ tích cực triển khai, tiếp tục đổi mới và phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong tình hình mới. Đặc biệt, củng cố các quan hệ với những đối tác truyền thống, mở rộng quan hệ với các bạn bè, đối tác quốc tế gắn với các hoạt động hòa bình, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, môi trường… góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của TP Đà Nẵng và công tác đối ngoại nhân dân.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất
Các đại biểu chia sẻ về những kỷ niệm trong công tác đối ngoại nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả tích cực DAFO đạt được thời gian qua. Đồng thời, ông Hồ Kỳ Minh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và những đóng góp của DAFO vì mục tiêu “Đưa Đà Nẵng ra thế giới”.

UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng

Ngày 2/11, tại Hà Nội, 2.800 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp đã được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam ...

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức

Chiều ngày 30/10/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đức đã tổ chức chương ...

Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tính đến 6 giờ ngày 29/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua.

In bài viết

Truyền hình