Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:40 | 30/10/2020 GMT+7

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức

aa
Chiều ngày 30/10/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Đức đã tổ chức chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức.Trải qua nhiều biến động lịch sử, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức trong hơn bốn thập kỷ qua không ngừng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực.
Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tính đến 6 giờ ngày 29/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua.

Mẹo săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways Mẹo săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo Airways

Vé máy bay đi Đà Nẵng cập nhật mới nhất từ hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airways. Thông tin về ...

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức
Việt Nam và Đức kỷ niệm trọng thể 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao tại Đà Nẵng

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2020 Việt Nam và Đức kỷ niệm trọng thể 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Trải qua nhiều biến động lịch sử, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức trong hơn bốn thập kỷ qua không ngừng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất trên mọi lĩnh vực.

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi giao lưu kỷ niệm, Phó Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM, bà Tina Spicher đã ca ngợi thành công của Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch COVID-19. Bà cũng bày tỏ sự ấn tượng với sự phát triển kinh tế vượt bậc và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc hiện đại hóa đất nước thời gian qua. Bà Tina Spicher nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược đã có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Đức trên bình diện song phương cũng như đa phương.

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức
Phó Tổng Lãnh sự, bà Tina Spicher đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Đức trên bình diện song phương cũng như đa phương

"Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến nhiều chương trình, hoạt động kỷ niệm không thể tổ chức. Tuy nhiên, quan hệ giữa hai nước tiếp tục được thúc đẩy bởi việc ký kết và đi vào hiệu lực của Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Bên cạnh đó, hai bên cũng luôn phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và đa phương khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Đức là Chủ tịch EU 6 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước ngày càng được thắt chặt thông qua các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19", bà Tina Spicher nhấn mạnh.

Tại buổi giao lưu, ông Lê Viết Thái - Phó Chủ tịch Hội Việt Nam – Đức đã nêu bật quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa nhân dân hai nước qua các chặng đường lịch sử. Các tổ chức hội đoàn của cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Đức đã đóng vai trò là cầu nối tích cực trong tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc. Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. Đức là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam ở Châu Âu.

Ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Đức
Ông Lê Viết Thái Phó Chủ tịch Hội Việt Nam – Đức đã nêu bật quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng cũng là một trong những thành viên tích cực của Hội Việt Nam – Đức. Hội đã có những đóng góp quan trọng và tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân. Hội hữu nghị Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động, giao lưu để tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước. Hội hữu nghị Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng cũng đã vận động, quyên góp, chia sẻ với TP Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh vừa qua.

Dịp này, Trung ương Hội hữu nghị Việt - Đức cũng đã trao tặng Bằng khen cho Hội hữu nghị Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng và các cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển của Hội. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng đã công bố thành lập và ra mắt Chi hội Doanh nghiệp Việt Nam – Đức TP Đà Nẵng.

Bão số 9 đã làm 20 người thiệt mạng, vẫn còn 42 người mất tích Bão số 9 đã làm 20 người thiệt mạng, vẫn còn 42 người mất tích

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết tính đến 18h ngày 29/10, bão số 9 đã làm 20 người chết, ...

Vụ sat lở ở Trà Leng: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tiếp cận vùng bị nạn Vụ sat lở ở Trà Leng: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tiếp cận vùng bị nạn

Hiện tại, các lực lượng Quân khu 5 và người dân địa phương tiếp tục khảo sát đường vào, phải thông cho bằng được đường ...

Quảng Nam – Quảng Ngãi ngổn ngang sau bão số 9, nhiều nơi thiệt hại nặng Quảng Nam – Quảng Ngãi ngổn ngang sau bão số 9, nhiều nơi thiệt hại nặng

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề, hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đã có thương vong về người trong bão số ...

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyến xe hướng nghiệp Đức: Kết nối cơ hội nghề nghiệp và văn hóa Việt - Đức

Chuyến xe hướng nghiệp Đức: Kết nối cơ hội nghề nghiệp và văn hóa Việt - Đức

Ngày 30/6, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức Chương trình “Chuyến xe hướng nghiệp Đức 2025”, mang đến cho thanh niên địa phương những thông tin thiết thực về học tập, đào tạo nghề và cơ hội việc làm tại Cộng hòa Liên bang Đức.
Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Giữa dòng sông Hàn thơ mộng, Cầu Rồng vươn mình hát khúc ca hùng tráng hướng về biển khơi. Không chỉ nối liền hai bờ, cây cầu còn kết nối quá khứ và tương lai, là biểu tượng cho khát vọng hội nhập và bứt phá của Đà Nẵng trong kỷ nguyên mới.
40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (23/5/1985 - 23/5/2025) diễn ra ngày 23/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khẳng định: Hội đã và đang là cầu nối vững chắc trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Các tin bài khác

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Họp mặt hữu nghị kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 158 năm Quốc khánh Canada (01/7/1867 – 01/7/2025). Sự kiện là dịp nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ Việt Nam – Canada trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Việt Nam thúc đẩy thông qua ngân sách cho Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Việt Nam thúc đẩy thông qua ngân sách cho Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Abyei

Ngày 30/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79 đã họp phiên toàn thể, thông qua 17 nghị quyết về tổ chức, hành chính và ngân sách các Phái bộ gìn giữ hòa bình. Trong đó, nghị quyết về ngân sách Phái bộ UNISFA tại Abyei do Việt Nam điều phối thương lượng được thông qua bằng đồng thuận. Đây là lần thứ hai Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò điều phối tại Ủy ban về Hành chính và Ngân sách (Ủy ban 5) Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 79.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động