Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:30 | 09/07/2019 GMT+7

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2019: Sẽ thi tìm kiếm tài năng và có 20 gian hàng ẩm thực

aa
Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự hỗ trợ từ thành phố Seoul, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình “Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9 tại Hàn Quốc” vào ngày 1/9.
Văn phòng phía Nam VUFO đẩy mạnh các chương trình giao lưu với Hàn Quốc Tỉnh Hòa Bình và quận Ulju (Hàn Quốc) có nhiều cơ sở phát triển hợp tác "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe
co gi trong le hoi van hoa viet nam tai han quoc thang 9 nay
Theo thống kê của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, có đến gần 10.000 người tham dự chương trình năm 2018.

Theo Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Lễ hội Văn hóa Việt Nam năm nay vẫn được tổ chức tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đây là một hoạt động văn hóa lớn thường niên được tổ chức nhằm tạo không gian giao lưu, giải trí dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc; đồng thời quảng hình ảnh đất nước, con người và văn hóa mang tính truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè Hàn Quốc cũng như bạn bè quốc tế.

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra rất hoành tráng, với rất nhiều chương trình như thi tìm kiếm tài năng Việt-Hàn; cuộc thi “ Tìm hiểu về những nét đẹp của đất nước con người Việt Nam”; các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và các ca sĩ, nghệ sĩ hài đến từ Việt Nam; cùng các game show, trò chơi dành cho người tham dự.

Không thể thiếu trong Lễ hội đó là cơ hội được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương tại 20 gian hàng ẩm thực ba miền của Việt Nam.

co gi trong le hoi van hoa viet nam tai han quoc thang 9 nay
Các gian hàng ẩm thực tham gia trong Lễ hội, hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác ấm cúng gần gũi như đang ở Việt Nam cho tất cả các thực khách tham gia Lễ hội năm nay.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn là không gian văn hóa, tái hiện lại hình ảnh, nét văn hóa Việt Nam những thập niên trước, quan khách sẽ có cơ hội được trãi nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam tại các gian hàng đầy màu sắc và hứa hẹn là một địa điểm check in không thể bỏ qua tại Lễ hội năm nay; ngoài việc có thể thử mặc áo dài, mặc hanbok, vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá; quan khách còn có cơ hội tạo cho bạn bè và người thân yêu một món quà lưu niệm mang màu sắc đạm chất Việt Nam mà không thể tìm được ở nơi khác.

Ngoài việc được vui chơi giải trí, du khách tham gia lễ hội còn nhận được những phần thưởng hấp dẫn và giá trị như vé máy bay khứ hồi Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyến du lịch đảo Jeju và nhiều quà tặng có giá trị khác…

Theo thống kê của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, có đến gần 10.000 người tham dự lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 8 năm 2019./.

Xem thêm

co gi trong le hoi van hoa viet nam tai han quoc thang 9 nay Tạp chí của Hàn Quốc sẽ phát hành cuốn sách do học sinh Hàn viết về Việt Nam

Khi đọc tiêu đề cuốn sách “Những thương hiệu mà chúng ta chưa biết đến của Việt Nam”, nhiều người sẽ lầm tưởng cuốn sách ...

co gi trong le hoi van hoa viet nam tai han quoc thang 9 nay Hội VESAMO (Hàn Quốc) được tạo nên bởi tình yêu chung với Việt Nam

TĐO - Đoàn đại biểu Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), do Tiến sĩ Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội dẫn đầu, ...

co gi trong le hoi van hoa viet nam tai han quoc thang 9 nay Hơn 100 học sinh vượt khó nhận học bổng HanKum của Hàn Quốc

Năm 2019, quỹ học bổng HanKum của Hàn Quốc sẽ dành 120 suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó của các ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ba địa phương Việt Nam quảng bá tiềm năng, kết nối hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Ba địa phương Việt Nam quảng bá tiềm năng, kết nối hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 17/9 tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa (Bộ Ngoại giao) cùng ba tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Tây Ninh tổ chức Hội nghị Quảng bá hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ 150 đại biểu, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn, hiệp hội kinh tế hàng đầu Hàn Quốc và ba địa phương Việt Nam nhằm giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác và thúc đẩy các dự án đầu tư thực chất, hiệu quả.
Gặp mặt, tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Gặp mặt, tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 7/9, Văn phòng Quản lý và hỗ trợ lao động EPS Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài tỉnh Jeonbuk tổ chức buổi gặp mặt, tư vấn chính sách pháp luật dành cho người lao động Việt Nam theo chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS). Sự kiện thu hút đông đảo lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Jeonbuk và các khu vực lân cận, cùng sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các hội đoàn người Việt và lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài tỉnh Jeonbuk.
Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ngày 29/3 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul (Hàn Quốc), Hội người Việt tại Hàn Quốc tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2025 - 2027). Ông Đào Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc được bầu làm Chủ tịch Hội.

Các tin bài khác

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.
Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động