TĐO - Đoàn đại biểu Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), do Tiến sĩ Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội dẫn đầu, lại sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 26/6-2/7/2019.
VESAMO, nơi hội ngộ những tấm lòng đẹp đẽ VESAMO trao nhà và quà cho nạn nhân chất độc da cam Bình Dương VESAMO tặng 10.000 USD hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Quảng Nam
hoi vesamo han quoc duoc tao nen boi tinh yeu chung voi viet nam
Toàn cảnh buổi tiếp.

Sáng 27/6, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã tiếp đoàn tại trụ sở Liên hiệp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga hoan nghênh các hội viên VESAMO đã sang thăm Việt Nam, đánh giá cao quan hệ gắn bó mật thiết giữa Việt Nam-Hàn Quốc cũng như đóng góp của VESAMO.

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh một trong những nhân tố góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp Hàn-Việt là những hoạt động nỗ lực của VESAMO. Thông qua việc tổ chức những hoạt động hữu nghị nhằm giúp đỡ các du học sinh, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi học giả, xúc tiến các hoạt động học thuật, hoạt động từ thiện, công tác xã hội và hàng loạt những hoạt động tích cực khác, VESAMO đã thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hữu nghị hiệu quả giữa hai đất nước, để nhân dân hai nước gần nhau như người một nhà.

Tiến sĩ Chang Ho Ick, Chủ tịch VESAMO đã cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã dành thời gian cho đoàn, đồng thời điểm lại tình hình hoạt động của Hội từ khi thành lập.

Theo ông, VESAMO được thành lập năm 2002 tại Busan (Hàn Quốc). Hội viên của VESAMO chủ yếu bao gồm những người đang hoạt động trong các ngành nghề mang tính chuyên môn như học giả, doanh nhân, luật sư, bác sĩ… Ngoài ra còn có sự tham gia nhiệt tình của những người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, mĩ thuật và nhiều tầng lớp khác trong xã hội.

Nhiều hội viên không làm việc liên quan đến Việt Nam nhưng vì tình yêu đến với đất nước và con người Việt Nam nên họ vẫn tham gia và đóng góp tích cực cho Hội. Ông cũng nói thêm, khác với các tổ chức từ thiện khác, kinh phí hoạt động và các chương trình từ thiện tại Việt Nam đều do các hội viên tự đóng góp. Tiến sĩ Chang Ho Ick nhấn mạnh: Dù những đóng góp này không nhiều về mặt vật chất nhưng chúng thể hiện tình cảm của chúng tôi dành cho người dân Việt Nam.

Hoạt động chính của VESAMO là giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam ở Busan, tổ chức các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với các đoàn Việt Nam thăm Busan để tìm hiểu về tình hình Việt Nam và xúc tiến các hoạt động giao lưu hữu nghị cũng như đầu tư với Việt Nam. Tổ chức đoàn sang thăm Việt Nam hàng năm là hoạt động truyền thống của VESAMO trong suốt những năm qua. Trong những năm gần đây, VESAMO đã phát triển thêm nhiều các chương trình giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các học sinh nghèo của Việt Nam.

Tiến sĩ Chang Ho Ick cũng bày tỏ mong muốn Liên hiệp Hữu nghị sẽ quan tâm nhiều hơn đến VESAMO, hỗ trợ Hội nhiều hơn trong các hoạt động trong tương lai.

hoi vesamo han quoc duoc tao nen boi tinh yeu chung voi viet nam
Tiến sĩ Chang Ho Ick nhấn mạnh các hội viên VESAMO đều là những người dành tình yêu cho Việt Nam. Ảnh: TV

Tại buổi tiếp, các thành viên trong đoàn VESAMO cũng chia sẻ những tình cảm tốt đẹp và chân thành với người dân Việt Nam thân thiện, hiếu khách; cảm ơn Liên hiệp Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn ấm cúng và chu đáo cho cả đoàn.

Cảm ơn những lời tốt đẹp của đoàn dành cho Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt – Hàn, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hòa hiếu, hữu nghị với tất cả các nước và mong muốn đóng góp cho thế giới một cách chân thành nhất. Bà cũng bày tỏ hy vọng Liên hiệp Hữu nghị và VESAMO có thể cùng nhau thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân.

Xem thêm

hoi vesamo han quoc duoc tao nen boi tinh yeu chung voi viet nam VESAMO trở lại Việt Nam vì niềm tin và lòng thân ái của người Việt

Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn với sự góp mặt của hàng chục hội ...

hoi vesamo han quoc duoc tao nen boi tinh yeu chung voi viet nam Hội những người Hàn yêu Việt Nam sẽ xây nhà và trao quà cho 45 gia đình ở Bình Định

Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn. Đêm giao lưu do Hội những người Hàn ...

hoi vesamo han quoc duoc tao nen boi tinh yeu chung voi viet nam Ngôi nhà nhân ái của VESAMO

Xây những ngôi nhà mới cho nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho sinh viên nghèo Việt Nam… luôn là nghĩa cử của ...

In bài viết

Truyền hình